SEMrush – Giải pháp SEO hiệu quả nhất với các tính năng hỗ trợ.

Là công cụ đang hỗ trợ tác động hiệu quả cho người làm SEO và các nhà quảng cáo, vậy bạn đã hiểu rõ SEMrush hiện giờ đang là gì và cách tận dụng tối đa các tính năng mà nó mang lại?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO, giúp bạn phân tích và đưa ra chiến lược hiệu quả. Trong số đó SEMrush là công cụ mạnh mẽ nhất, được nhiều người làm SEO chọn lựa. Vậy SEMrush hiện giờ đang là gì? Công cụ này có những tính năng gì nổi bật để làm mọi người đánh giá cao như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

SEMrush là một công cụ giúp lên kế hoạch SEO.

SEMrush là gì?

SEMrush là một công cụ hiệu quả để lên kế hoạch SEO.

SEMrush hiện giờ đang là công cụ SEO phổ biến, được ứng dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích các đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa chiến dịch Google Ad.

Các tính năng chính của SEMrush

Là công cụ được nhiều SEOer và nhà quảng cáo sử dụng, SEMrush tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể, nó tích hợp đến 18 tính năng mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào.

Domain Analytics

Với tính năng này, SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO tổng thể và PPC Marketing (tiếp thị trả phí).

Tính năng phân tích Domain Analytics trong SEMrush

Domain Analytics đưa ra báo cáo về SEO tổng thể và PPC Marketing.

Nếu muốn tìm phân tích cụ thể hơn, bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về:

 • Lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Liên kết trở lại.
 • Chiến dịch PPC.
 • Số liệu tương tác (như tỷ lệ thoát).
 • Các đối thủ cạnh tranh chủ yếu của trang Web trong tìm kiếm của Google.

Các dữ liệu trong báo cáo này vô cùng hữu ích. Đặc biệt, khi bạn muốn xem có bao nhiều lượt truy cập mà một trang Web nhận được từ SEO hoặc Google Ads.

Organic Research

Organic Research là tính năng đơn giản, phổ biến trong nhiều công cụ SEO. Tuy nhiên, với SEMrush, nếu bạn biết cách tận dụng, tính năng này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả.

Bạn sẽ thu thập thông tin về áp lực tự nhiên từ Google theo thời gian. Nhưng những số liệu dưới đây mới là điều bạn cần chú ý:

Danh sách thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm tự nhiên

Từ khóa – Danh sách các thuật ngữ trang web và vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google.

SEMrush sẽ cung cấp cho người dùng danh sách cập nhật các từ khóa mà một trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Từ đó, bạn có thể khai thác và đảo ngược thuật ngữ của đối thủ cạnh tranh. Đây là một trong những chiến lược nghiên cứu từ khóa thông minh, đã chứng minh được hiệu quả nhất.

SEMrush là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường hiện nay tích hợp tính năng về từ khóa. Đó là vì SEMrush có cơ sở dữ liệu rộng lớn với 17 tỷ thuật ngữ và nó được cập nhật liên tục hàng ngày.

Lưu lượng truy cập – Bạn sẽ biết được lượng truy cập hàng tháng mà trang web nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, thống kê về lưu lượng truy cập tự nhiên của SEMrush đôi khi không chính xác. Lượng truy cập cao, sau đó giảm đột ngột từ 2-3 lần là điều có thể xảy ra. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng nó để đánh giá SEO của đối thủ cạnh tranh.

Chi phí lưu lượng truy cập.

Chi phí lưu lượng truy cập – Chi phí ước tính cho lượng truy cập. Chi phí lưu lượng truy cập là chỉ số giúp bạn ước tính chi phí lưu lượng truy cập tự nhiên (Giả sử bạn đã thanh toán cho lượng truy cập tương đương từ PPC).

>> Xem tài liệu căn bản về SEO tại đây để triển khai cho doanh nghiệp.

Vị trí tìm kiếm tự nhiên

Hiển thị danh sách thuật ngữ và lượng truy cập theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất.

Hiển thị danh sách từ khóa và lượng truy cập theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất.

Tại đây bạn có thể xem thể xem tất cả các từ khoá mà một trang Web xếp hạng cũng như vị trí xếp hạng. Vậy nên nếu bạn cần công cụ nghiên cứu từ khoá mạnh mẽ, tính năng này đặc biệt hữu ích.

Với từ khoá của đối thủ, theo mặc định, SEMrush hiển thị những từ khoá mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp từ khoá theo lượng tìm kiếm và xem các nhóm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng bộ lọc nâng cao để chỉ thấy các nhóm từ có CPC (chi phí trên mỗi lần nhấp chuột) từ 5$ trở lên.

Công cụ Đánh giá Độ khó từ khoá

Đánh giá độ khó từ khoá là yếu tố quan trọng, quyết định thành công của chiến dịch SEO. Độ khó từ khoá được đánh giá qua các yếu tố như:

 • PA – Tầm quyền trang
 • DA – Tầm quyền miền
 • SEO Trang trong
 • Sự chất lượng nội dung
 • Ý định tìm kiếm của người dùng

Với SEMrush, công cụ này không phân tích hết các khía cạnh trên nhưng vẫn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời liệu bạn có cơ hội xếp hạng hay không. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập từ khoá bạn muốn xếp hạng.

Tính năng Keyword Difficulty Tool trên SEMrush.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Công cụ Đánh giá Độ khó từ khoá trên SEMrush.

Kết quả trả về sẽ đánh giá theo mức từ 0 đến 100%. Chỉ số này càng cao, càng khó SEO. Bạn cũng có thể so sánh nhiều từ khoá để tìm ra từ khoá nào bạn nên nhắm mục tiêu đầu tiên.

Công cụ Kiểm tra SEO Trang trong

Tính năng Kiểm tra SEO Trang trong trên SEMrush.

Kiểm tra SEO Trang trong giúp phân tích các nội dung trên trang của bạn: như thẻ tiêu đề và thẻ Heading,… Ngoài ra, điểm nổi bật của tính năng này là khả năng gợi ý các Ngữ nghĩa. Ngữ nghĩa có thể hiểu là các tìm kiếm ngữ nghĩa, giúp cải thiện độ chính xác của tìm kiếm dựa trên việc hiểu ý định (tìm kiếm) của người dùng.

Tính năng On Page SEO Checker trên SEMrush.

Tìm kiếm trả phí

Tìm kiếm trả phí – tìm kiếm có tính phí là tính năng bạn nên tận dụng, đặc biệt hữu ích trong quảng cáo PPC. Bạn có thể dùng nó để xem từ khoá nào của đối thủ cạnh tranh thường xuyên chạy đua quảng cáo nhất. Hay thông tin về những quảng cáo phía đối thủ đang chạy cũng hiện trong bảng thống kê.

Tất cả dữ liệu cần thiết để phân tích Backlink đều được tổng hợp và trình bày một cách trực quan.

Bảng số liệu phân tích Backlink trong SEMrush

Chức năng kiểm tra liên kết ngược của SEMrush hoạt động hiệu quả. Thực hiện điều đó là nhờ SEMrush sở hữu một Index liên kết lớn, giúp tìm kiếm trang mới và liên kết ngược nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc để tìm kiếm các liên kết ngược chính xác mà bạn mong muốn.

Nói chung, công cụ phân tích Backlink của SEMrush có thể được so sánh với Ahrefs ở nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ, chỉ số Domain Authority (gọi là “Authority Score” trong SEMRush), Anchor Text, và số lượng liên kết mà một trang web đã nhận theo thời gian…

Hơn nữa, công cụ này của SEMrush còn có một số tính năng thú vị mà Ahrefs không có. Ví dụ: SEMrush hiển thị danh sách các trang web có cấu hình liên kết tương tự. Thông tin này sẽ rất hữu ích nếu bạn đang bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết.

Hầu hết các công cụ SEO không chú trọng vào tính năng PPC. Nhưng với SEMrush, điều ngược lại xảy ra. Công cụ này tập trung nhiều nguồn lực để phát triển các tính năng phân tích cạnh tranh của PPC. Điều này giúp bạn xem tất cả các quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang chạy và số lượng lượng truy cập mà những quảng cáo đó đem lại.

Ngoài ra, dữ liệu ước tính về CPC cũng được hiển thị, cung cấp cho bạn thông tin về số tiền mà trang web đó đã chi hàng tháng cho quảng cáo trên Google. Đặc biệt, bạn còn có thể biết chính xác quảng cáo mà các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn đang thực hiện là gì.

Danh sách những quảng cáo đối thủ đang chạy.

Danh sách chính xác của những quảng cáo mà đối thủ đang chạy.

Nếu bạn quen thuộc với điểm chất lượng – Quality Score, tỷ lệ nhấp vào (CTR) của quảng cáo là yếu tố quan trọng hàng đầu. CTR càng cao, bạn càng ít phải đặt giá thầu. Khi bạn theo dõi dữ liệu trong SEMrush, nếu bạn thấy đối thủ đã sử dụng cùng một mẫu quảng cáo trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn có thể biết rằng quảng cáo đó đang nhận được CTR khá. Nếu không, đối thủ sẽ không sử dụng quảng cáo đó.

Không chỉ phân tích số liệu quảng cáo PPC, SEMrush còn có tính năng dành cho quảng cáo hiển thị. Sử dụng nó, bạn không chỉ xem các quảng cáo hiển thị mà còn nhận được danh sách các trang Web chính xác mà họ đang quảng cáo.

Phân tích Lưu lượng

Phân tích Lưu lượng cung cấp nhiều dữ liệu về lưu lượng truy cập của trang Web.

Traffic Analytics phân tích lưu lượng truy cập của trang Web.

Phân tích Lưu lượng cung cấp dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập của trang Web (từ các nguồn khác nhau không phải Google: Youtube, mạng xã hội, Blog,…). Trong thống kê này giúp bạn xác định chính xác nguồn mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi cách người dùng tương tác với trang Web đó khi truy cập. Cụ thể bạn sẽ biết được số lượt xem trang trung bình, tỷ lệ thoát, thời gian phiên,…

Khám phá Thị trường

Khám phá Thị trường là tính năng mới được SEMrush bổ sung.

Khám phá Thị trường là một trong nhiều tính năng mới được SEMrush bổ sung. Tính năng sẽ chỉ ra cho bạn toàn cảnh một thị trường ngách nhất định. Nếu bạn vừa tiếp nhận một khách hàng và họ ở một thị trường ngách mà bạn không có nhiều thông tin, công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Không cần tốn nhiều thời gian để tìm ra đối thủ đối thủ cạnh tranh là ai, báo cáo của Khám phá Thị trường của SEMRush giúp bạn thực hiện điều này. Từ đó hỗ trợ phân tích thị trường dễ dàng hơn.

Tính năng Market Explorer mới cập nhật trong SEMrush

Phân tích Từ khóa

Phân tích Từ khóa giúp phân tích sâu về Từ khóa Đơn.

Trong khái niệm SEMrush là gì nhắc đến tính năng nổi bật về nghiên cứu từ khóa của công cụ này. Sử dụng Phân tích Từ khóa giúp bạn phân tích sâu về Từ khóa Đơn – từ khóa đơn. Những thông tin về khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, CPC ước tính,… được SEMrush tổng hợp và hiển thị rõ ràng trong báo cáo. Ngoài ra bạn có thể thấy sự cạnh tranh từ khóa ở trang đầu tiên trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Keyword Analytics giúp phân tích chuyên sâu về Single Keyword.

Phần điểm làm nổi bật của Keyword Analytics SEMrush so với các công cụ khác là mang đến cho người dùng một khối lượng ý tưởng từ khóa to lớn. Cụ thể, SEMrush tạo ra các ý tưởng từ khóa dưới dạng các biến thể (Variation), câu hỏi và Các Từ Khóa Liên Quan. Hơn nữa, đừng bỏ qua gợi ý về các từ khóa dài.

Đặc biệt, phần Các Từ Khóa Liên Quan rất hữu ích. Các Từ Khóa Liên Quan là một danh sách các cụm từ thuộc chủ đề tương tự với từ khóa mà bạn đã nhập. Các cụm từ trong danh sách này có thể không sử dụng từ khóa gốc mà bạn đã sử dụng.

Keyword Analytics cung cấp một lượng ý tưởng từ khóa đáng kể.

Keyword Gap

Keyword Gap là một tính năng hữu ích khác để nghiên cứu từ khóa trong SEMrush. Điểm đặc biệt của Keyword Gap là khả năng so sánh xếp hạng từ khóa của bạn với một số đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể tìm ra các từ khóa mà nhiều đối thủ cạnh tranh xếp hạng trong Google nhưng bạn lại không xếp hạng.

Keyword Analytics cung cấp số lượng lớn ý tưởng từ khóa.

Thậm chí, bạn còn nhận được một danh sách các thuật ngữ mà bạn và đối thủ cạnh tranh đều xếp hạng.

Topic Research Tool

Topic Research Tool được đánh giá là tốt hơn cho Content Marketing so với SEO. Để sử dụng công cụ này, hãy nhập chủ đề bạn muốn viết về trên Blog của mình. SEMrush sẽ tìm kiếm và gửi trả một loạt chủ đề liên quan. Và các phần nội dung cụ thể đã hoàn thành rất tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng liệt kê ra các chủ đề kỳ lạ, không thực sự có ý nghĩa.

SEO Content Template

Công cụ đề xuất cho người dùng rất nhiều từ khóa liên quan.

SEO Content Template được thiết kế để giúp bạn viết nội dung chứa nhiều từ khóa LSI hay Latent Semantic Indexing (lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Cụ thể, công cụ sẽ quét 10 kết quả hàng đầu trong tìm kiếm tự do của Google cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó cung cấp các từ khóa liên quan mà bạn có thể sử dụng trong bài viết.

Công cụ đề xuất từ khóa liên quan.

Ngoài ra, kiểm tra nội dung trong thời gian thực cũng có thể thực hiện trên SEO Content Template. Bằng cách sao chép và dán nội dung bài viết vào công cụ, nó sẽ tự động chấm điểm, đánh giá các chỉ số về Độ Dễ Đọc, Tông Vọng,…

Sử dụng Kiểm tra Nội dung Thời gian thực để phân tích treo bài viết.

Theo dõi Vị trí

Tương tự như các công cụ theo dõi xếp hạng khác, công cụ này cho biết vị trí của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian, khả năng Hiển thị Tìm kiếm tổng thể của trang và phân phối vị trí của bạn.

Sử dụng Real-time Content Check để phân tích nội dung bài đăng.

Khi nhập danh sách các Từ khóa Mục tiêu, công cụ sẽ tự động kiểm tra vị trí của bạn trên Google. Tóm lại, Theo dõi Vị trí của SEMrush là một tính năng hiệu quả.

Các dữ liệu về vị trí bạn có thể theo dõi nhờ tính năng Theo dõi Vị trí.

Kiểm tra trang

SEMrush tích hợp sẵn công cụ giúp kiểm tra Kiểm tra SEO. Công cụ này được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay, ngay cả khi so sánh với Ahrefs. Đặc biệt, nó cung cấp điểm phần trăm về “Sức khỏe Trang”. Bạn cũng có thể thấy các lỗi/vấn đề có thể ảnh hưởng đến SEO kỹ thuật của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng SEO kỹ thuật trang Web của bạn đúng 100%, công cụ Kiểm tra Trang của SEMrush là một cách tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó.

Tính năng Position Tracking trong SEMrush giúp theo dõi thứ hạng

Điều thú vị ở công cụ Kiểm tra Trang là nó chạy hoàn toàn tự động. Bằng cách này, bạn không cần phải thực hiện kiểm tra một lần một tháng mà vẫn có thể xem báo cáo trên trang tổng quan mỗi khi đăng nhập.

Kiểm tra Trang giúp bạn đánh giá “sức khỏe” của Trang Web.

Công cụ Xây dựng Liên kết

Thay vì mở một Tab cho SEMrush và một Tab khác để gửi Email tiếp cận. Công cụ Xây dựng Liên kết của SEMrush giúp gắn kết chúng với nhau. Bằng cách này, bạn thực sự có thể thực hiện công việc của mình mà không cần phải rời khỏi nền tảng.

Site Audit giúp bạn đánh giá tổng quan tình hình của Website.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm liên kết (tìm các trang và các trang có khả năng liên kết với bạn). Hoặc sử dụng Công cụ Xây dựng Liên kết để gửi Email tiếp cận và theo dõi kết quả.

Nhìn chung, Công cụ Xây dựng Liên kết của SEMrush là một công cụ hữu ích mà các đối thủ cạnh tranh như Ahrefs và Moz không có.

Dịch vụ hỗ trợ của SEMrush như thế nào?

So với Ahrefs, dịch vụ chăm sóc khách hàng của SEMrush hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi khách hàng có nhu cầu đặt câu hỏi hơi khó khăn trong việc thực hiện. Vì vậy, SEMrush không có biểu tượng trò chuyện thường được đặt ở góc dưới bên phải màn hình. Thay vào đó, bạn cần tìm liên kết “trợ giúp” ở chân trang. Sau khi điền vào một mẫu, bạn vẫn cần thực hiện một số thao tác khác trước khi có thể đặt câu hỏi.

Tuy vậy, các phản hồi từ bộ phận hỗ trợ của SEMrush thực sự rất hữu ích.

Bảng giá SEMrush

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem trước bảng giá của SEMrush. SEMrush cung cấp cho người dùng 3 gói dịch vụ: Gói Pro, Gói Guru và Gói Doanh nghiệp.

 • Gói Pro: 99.95$/tháng: Gói Pro của SEMrush có giá tương đương với Moz và Ahrefs.
 • Gói Guru: 199.95$/tháng.
 • Gói Doanh nghiệp: 399.95$/tháng: Gói Doanh nghiệp của SEMrush lại rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn cần tích hợp nhiều tính năng, dữ liệu và báo cáo PDF để gửi cho khách hàng, thì SEMrush là một lựa chọn hợp lý.

Kết luận

Với rất nhiều tính năng nổi bật trên, SEMrush là công cụ đáp ứng tất cả yêu cầu của bất kỳ người làm SEO hoặc các nhà cung cấp dịch vụ SEO một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi SEMrush là gì cũng như các tính năng nổi bật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về công cụ này, hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận!

Bài viết được Phamdangdinh.com tổng hợp & sưu tầm

Related Articles