Tối ưu hóa lợi nhuận từ chiến dịch video Google Ads hiệu quả

Ngoài Tìm kiếm trên Google, bạn có thể quảng cáo hiệu quả trên Google Ads với chiến dịch Video để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo hiệu quả trên Google Ads và tăng doanh thu với chiến dịch Video.

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

Người xem YouTube thường khám phá Video theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: tìm kiếm trên thanh Tìm kiếm của YouTube, lựa chọn từ danh sách tin tức trên trang chủ hoặc xem Video gợi ý. Do đó, bạn có thể chạy quảng cáo hiệu quả trên Google Ads đến những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn và tăng trưởng lợi nhuận với chiến dịch Video.

1. Giới thiệu về chiến dịch Video trong quảng cáo Google Ads

Chiến dịch Video cho phép hiển thị quảng cáo trên nội dung Video chính của chiến dịch đó. Hoặc nó cũng có thể hiển thị trong các nội dung Video trực tuyến khác trên YouTube hoặc trong mạng hiển thị của Google.

1.1. Lợi ích của quảng cáo Video

Quảng cáo Video giúp bạn tiếp cận khách hàng phù hợp dựa trên chủ đề, từ khóa,…

Một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Video bao gồm:

 • Giúp kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn: Quảng cáo hiển thị trên hoặc bên cạnh Video trên YouTube giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, họ sẽ có cái nhìn độc đáo về doanh nghiệp của bạn và sẽ nhớ bạn lâu hơn. Bạn có thể giới thiệu tính năng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng.
 • Đến gần với khách hàng phù hợp: Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình dựa trên chủ đề, từ khóa hoặc thông tin dân số.
 • Thiết lập chiến dịch nhanh chóng: Sau khi tạo tài khoản Google Ads, bạn chỉ cần vài phút để thiết lập và tiếp cận khách hàng.
 • Đo lường dễ dàng: Điều này sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của quảng cáo Google Ads, liệu có tiếp cận được đúng đối tượng hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi số lượt xem, ngân sách và chi phí của chiến dịch đang chạy. Để tìm hiểu thêm về người xem Video của bạn, hãy truy cập vào phần Thống kê trên YouTube.

Quảng cáo Video giúp bạn tiếp cận khách hàng phù hợp thông qua chủ đề, từ khóa,...

1.2. Các định dạng quảng cáo Video

Bạn có thể chọn định dạng quảng cáo phù hợp dựa trên mục đích của mình.

Các định dạng quảng cáo Video mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Quảng cáo trong dòng: Sẽ chạy trước, trong, sau các Video trên Youtube hoặc trên các Website, trò chơi, ứng dụng của mạng hiển thị. Ngoài ra, quảng cáo này có thể chạy trên Video Youtube nhúng trên các trang Web khác. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong dòng sau khi đã xem 5 giây.
 • Quảng cáo trong dòng không thể bỏ qua: Định dạng này được thiết kế để giúp bạn đưa toàn bộ thông điệp của mình đến khách hàng. Quảng cáo này có độ dài tối đa là 15 giây và người xem sẽ không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo khám phá Video: Nó chỉ xuất hiện trên Youtube và tiếp cận với người dùng tại nơi họ đang khám phá nội dung. Khi người xem nhấp vào hình thu nhỏ của quảng cáo, Video sẽ phát trên trang/ kênh Youtube của bạn.
 • Quảng cáo ngoài dòng phát: Video này sẽ hiển thị trên các Website đối tác, chỉ chạy trên thiết bị di động/ máy tính bảng. Định dạng quảng cáo này sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận.
 • Quảng cáo đệm: Có thời lượng tối đa là 6 giây trở xuống và người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo. Định dạng này bạn sẽ sử dụng thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ để nâng cao nhận thức thương hiệu.

Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể chọn định dạng quảng cáo phù hợp.

1.3. Những trường hợp nên chọn chiến dịch Video

Nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây thì bạn có thể sử dụng chiến dịch Video. Nhưng bạn cần chọn định dạng phù hợp thì mới có chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.

 • Khi bạn muốn quảng cáo Video của mình trên kênh Youtube hay trên mạng hiển thị của Google.
 • Những nhà quảng cáo mới hay nhà quảng cáo giàu kinh nghiệm đều nên dùng. Vì đây là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

2. Giới thiệu về các định dạng quảng cáo Video

Khi đã biết được các định dạng quảng cáo thì bạn cần biết rõ về chiến lược giá cả và mục tiêu của chúng.

2.1. Quảng cáo trong dòng có thể bỏ qua

Người dùng có thể bỏ qua định dạng quảng cáo trong dòng sau khi đã xem 5 giây.

Người dùng có thể bỏ qua định dạng quảng cáo trong luồng sau khi đã xem 5 giây.

Định dạng này sẽ xuất hiện trên Youtube và các trang Web, ứng dụng của đối tác Google. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong luồng sau khi họ đã xem 5 giây.

Với chiến lược đặt giá thầu Chi phí mỗi lần hiển thị, bạn sẽ trả tiền khi người dùng xem 30 giây hoặc toàn bộ Video.

Còn đối với chiến lược đặt giá thầu Chi phí mỗi lần hoạt động hoặc Chi phí mỗi ngàn lượt hiển thị, thì bạn sẽ trả tiền dựa vào số lượt hiển thị.

Để sử dụng định dạng quảng cáo trong luồng bạn cần chọn mục tiêu chiến dịch như: Khách hàng tiềm năng, doanh số, lưu lượng truy cập Website, nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, cân nhắc thương hiệu và sản phẩm.

2.2. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng tối đa là 15 giây.

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng tối đa là 15 giây.

Nếu bạn muốn truyền tải tất cả thông điệp của bạn đến người xem thì có thể dùng định dạng này. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các Video khác của Youtube cũng như các Website hay ứng dụng đối tác của Google. Ngoài ra, người dùng sẽ phải xem hết Video của bạn và không thể bỏ qua. Video quảng cáo này sẽ có thời lượng tối đa 15 giây hoặc ngắn hơn.

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sử dụng phương pháp đặt giá thầu Chi phí mỗi ngàn lượt hiển thị mục tiêu. Vì vậy, bạn sẽ phải trả tiền dựa theo số lượt hiển thị quảng cáo Video của bạn.

Để quảng cáo Google Ads hiệu quả với định dạng này, bạn hãy chọn mục tiêu nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

2.3. Quảng cáo khám phá Video

Quảng cáo khám phá Video sẽ xuất hiện ở cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm,…

Quảng cáo khám phá Video sẽ xuất hiện ở cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm,...

Định dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện ở những nơi như: Cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm hoặc trang chủ Youtube dành cho thiết bị di động. Quảng cáo này bao gồm hình thu nhỏ của Video cùng một số văn bản.

Định dạng này, bạn chỉ bị tính phí khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ và xem quảng cáo.

Với quảng cáo khám phá Video, bạn cần chọn mục tiêu là xem xét thương hiệu và sản phẩm.

2.4. Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm có thời gian tối đa 6 giây và người xem không thể bỏ qua. Quảng cáo đệm sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp ngắn gọn dễ nhớ đến nhiều người dùng hơn nữa. Nó có thời gian là 6 giây hoặc ngắn hơn, người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo này. Video quảng cáo này sẽ xuất hiện trên Youtube và các trang Web hoặc ứng dụng của đối tác Google.

Quảng cáo đệm có thời lượng tối đa 6 giây và người xem không thể bỏ qua.

Quảng cáo đệm sử dụng phương thức định giá CPM nên bạn sẽ trả tiền theo lượt hiển thị. Bạn sẽ cần chọn mục tiêu là nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

2.5. Quảng cáo ngoài luồng phát

Sử dụng quảng cáo ngoài luồng phát để mở rộng phạm vi tiếp cận hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo này để mở rộng phạm vi tiếp cận trên thiết bị di động. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Ban đầu, Video này sẽ không có âm thanh, người dùng có thể nhấp vào quảng cáo để bật tiếng. Đây là định dạng quảng cáo được thiết kế để tăng phạm vi tiếp cận với chi phí tiết kiệm. Quảng cáo này chỉ có trên thiết bị di động và xuất hiện trên Website, ứng dụng đối tác Google.

Sử dụng quảng cáo ngoài luồng phát để mở rộng phạm vi tiếp cận hiệu quả.

Bạn sẽ trả phí dựa trên giá mỗi nghìn lượt hiển thị theo phương thức định giá CPM. Vì vậy, bạn sẽ bị tính phí khi người dùng xem Video quảng cáo phát từ 2 giây trở lên.

Để quảng cáo Google Ads hiệu quả, bạn hãy chọn mục tiêu nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

2.6. Quảng cáo trên trang đầu

Quảng cáo trên trang đầu giúp bạn tiếp cận lượng lớn khán giả trong thời gian ngắn.

Bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo này khi muốn tăng cường sự nhận diện của sản phẩm mới. Hoặc khi bạn muốn tiếp cận với một lượng khán giả lớn trong thời gian ngắn như sự kiện giảm giá. Để sử dụng định dạng quảng cáo này, bạn có thể đặt thông qua đại diện của Google.

Quảng cáo trên trang đầu giúp bạn tiếp cận lượng lớn khán giả trong thời gian ngắn.

Định dạng này sẽ hoạt động trên các thiết bị như:

 • Máy tính: Video quảng cáo trên trang đầu sẽ tự động chạy mà không có âm lượng tối đa trong 30 giây. Nó có thể xuất hiện ở dạng màn hình rộng hoặc với tỷ lệ khung hình là 16:9. Khi phát tự động xong, Video sẽ trở thành hình thu nhỏ để người dùng truy cập đến trang Youtube.
 • Thiết bị di động: Video sẽ tự động chạy không có âm lượng cho đến khi hết thời lượng. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ, sẽ được chuyển đến trang xem Youtube để phát Video nổi bật.
 • Màn hình TV: Cũng tương tự như các thiết bị trên, nhưng người dùng sẽ sử dụng điều khiển từ xa để tương tác.

Vì chỉ sử dụng quảng cáo trên trang đầu khi đặt trước, bạn sẽ tính phí theo CPD hoặc CPM.

3. Yêu cầu về quảng cáo Video

Để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả, chắc chắn bạn phải tuân thủ chính sách của Google Ads. Bạn hãy xem xét một số tiêu chuẩn, yêu cầu và chính sách dưới đây nhé.

3.1. Thời lượng của quảng cáo Video

Bạn sẽ không được phép thực hiện các hoạt động như:

 • Chạy quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua với Video có thời lượng hơn 15 giây.
 • Tuy với quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua không quy định thời lượng phát Video, nhưng bạn hãy giới hạn và chỉ nên sử dụng các Video có thời lượng ngắn hơn 3 phút.

3.2. Thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video

Bạn không được phép sử dụng Javascript để thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video.

Khi thu thập dữ liệu trong quảng cáo, Google không cho phép bạn thực hiện các hoạt động:

 • Sử dụng Pixel theo dõi không tuân thủ SSL bao gồm tất cả các cuộc gọi.
 • Đặt Pixel theo dõi trên các sự kiện giữa chừng hoặc các sự kiện đã hoàn tất.
 • Bạn sử dụng nhiều hơn 3 Pixel theo dõi cho mỗi một sự kiện.
 • Sử dụng Javascript để thu thập dữ liệu.

Bạn không được phép dùng Javascript để thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video.

3.3. Chính sách liên quan và những lý do từ chối phổ biến

Để quảng cáo không bị từ chối, bạn phải sử dụng đúng định dạng Video của Google Ads.

Bạn cần tuân thủ tất cả các chính sách Google Ads dưới đây nếu không muốn quảng cáo của bạn bị từ chối.

 • Bạn phải sử dụng các định dạng Video mà Google Ads chấp thuận. Các định dạng mà Google Ads cho phép gồm: MOV, MPEG4, MP4, AVI, WMV, MPEGPS, FLV, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm, HEVC (h265).
 • Tất cả Video trước khi quảng cáo phải được đặt ở chế độ công khai. Ngoài ra, Video không được xóa và không khả dụng ở quốc gia mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Thông tin của bạn cần phải có liên quan đến những gì mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ, trường quảng cáo phải đại diện cho một nhà quảng cáo và liên quan đến sản phẩm được quảng bá. Hoặc tiêu đề liên quan đến nội dung quảng cáo, mô tả chính xác nội dung mà người dùng thấy trên trang đến, sử dụng từ khóa phù hợp và không sử dụng từ quá chung chung,…
 • Các phương tiện, thông tin và tiện ích trong quảng cáo phải dễ hiểu và xác định rõ sản phẩm. Video của bạn phải bao gồm tên, biểu trưng của sản phẩm/ dịch vụ/ nhà quảng cáo rõ ràng.
 • Một trong những cách quảng cáo Google Ads hiệu quả là Video phải đạt tiêu chuẩn chất lượng đủ. Video quảng cáo của bạn không được mờ, văn bản khó đọc không thể nhận ra hoặc âm thanh kém.
 • Để giữ quảng cáo luôn phù hợp và an toàn cho người dùng, Google hạn chế nội dung dành cho người lớn. Vì vậy, quảng cáo Video của bạn không được chứa bất kỳ nội dung dành cho người lớn nào.
 • Nếu bạn muốn quảng cáo nội dung có bản quyền, đầu tiên bạn phải sở hữu bản quyền. Hoặc bạn là người được ủy quyền hợp pháp để quảng cáo nội dung này.
 • Đặc biệt, bạn không được sử dụng nội dung gây sốc cho người dùng trong bất kỳ quảng cáo nào. Ví dụ như sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, xúc phạm, hình ảnh đẫm máu, khủng khiếp, mô tả cận cảnh các bộ phận trên cơ thể,…
 • Tất cả Pixel theo dõi bên thứ ba phải đáp ứng tất cả yêu cầu quảng cáo của Mạng hiển thị.

Để quảng cáo không bị từ chối, bạn phải dùng đúng định dạng Video của Google Ads.

4. Tóm tắt

Để tiếp cận đúng khách hàng của mình, bạn hãy lựa chọn mục tiêu quảng cáo thật phù hợp. Không chỉ vậy, tuân thủ các chính sách của Google Ads sẽ giúp quảng cáo của bạn được duyệt nhanh chóng.

Một trong những phương pháp quảng cáo Google Ads hiệu quả chính là quảng cáo thông qua Video. Đây chính là cách giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, nhờ những Video sinh động, hấp dẫn này sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Từ đó, họ sẽ bắt đầu quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và dần trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles