SEO local: Cách hiển thị trên bản đồ địa phương

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển Marketing số của doanh nghiệp. Những lợi ích mà Seo local mang đến cho doanh nghiệp là gì? Hãy để Định tiết lộ cho bạn nhé!

SEO local: là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

Seo local là gì?

SEO địa phương hay SEO địa điểm là quá trình tối ưu giúp website tiếp cận nhiều người dùng trong một khu vực nhất định.

SEO địa phương tổng hợp cả quá trình tối ưu hóa trang web. Mục đích nhằm để web xuất hiện ở vị trí dẫn đầu của Google, Apple Maps, Bing, Yelp,… Cho các tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý của bạn. Quá trình này dựa trên các từ khóa liên quan đến một vùng miền, địa phương cụ thể. Mục đích chính là tăng khả năng nhận diện của thương hiệu khi người dùng tìm kiếm thông tin về địa phương đó. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn khi có kế hoạch nhắm đến một vùng địa lý nào đó.

SEO địa phương giúp website tiếp cận nhiều người dùng trong một khu vực nhất định

Các từ khóa liên quan đến khu vực thường sử dụng có công thức: sản phẩm, dịch vụ ở, tại khu vực địa lý. Ví dụ “trà sữa tại quận 1”, “karaoke ở Hà Nội”,… Khi người dùng truy vấn từ khóa liên quan địa điểm, Google sẽ kết hợp công cụ Google Maps và hiển thị những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong khu vực được tìm kiếm. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp có nhiều đánh giá tích cực nhất sẽ được Google đưa lên đầu tiên.

SEO Local là gì? Local SEO giúp website tiếp cận nhiều người dùng trong một khu vực nhất định 

Tại sao Seo local quan trọng?

Các lý do khiến SEO địa phương không thể thiếu là gì? SEO địa phương giúp xác định khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó, trang web của bạn có thể dễ dàng được người tiêu dùng địa phương tìm thấy hơn nhờ vào các công cụ tìm kiếm. Vị trí địa lý có vai trò quyết định trong nhiều lĩnh vực như du lịch, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Khách hàng thường tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm trong các lĩnh vực này dựa trên địa điểm, khu vực nhất định. Do đó, việc xác định và quản lý khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn, chính xác hơn.

Nếu bỏ qua SEO địa phương, các doanh nghiệp mục tiêu đến khách hàng gần địa điểm sẽ như thế nào? Số lượng người dùng mà bạn tiếp cận có thể không phải là khách hàng mục tiêu. Điều này dẫn đến phải tốn nhiều chi phí và thời gian. Ví dụ: cửa hàng của bạn chỉ có thể phân phối sản phẩm tại thị trường Hồ Chí Minh. Nhưng khách hàng chủ yếu tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm lại ở Hà Nội. Việc bán hàng và doanh thu không sẽ không thể đạt được. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc khi tập trung tài nguyên để thực hiện chiến lược SEO không đúng.

Lợi ích mà Seo local mang lại là gì?

Những lợi ích mà SEO local mang lại có thể được liệt kê tóm tắt như sau. Để biết rõ hơn về những ưu điểm mà SEO địa phương mang lại, đọc giả vui lòng đọc phần dưới đây:

 • Nâng cao xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm
 • Tăng cường nhận biết thương hiệu
 • Đầu tư hiệu quả
 • Một phần quan trọng trong việc tối ưu SEO tổng thể

Giúp nâng cao xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm

Với chiến lược SEO địa phương chính xác, giúp nâng cao xếp hạng trang web.

Với chiến lược SEO địa phương hiệu quả, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao trên cả Google Search và Google Maps. Điều này có thể coi là hiệu quả “đa lợi” giúp trang web tiếp cận người dùng một cách tối ưu, nâng cao tỷ lệ hoàn thành đơn hàng.

Với chiến lược SEO local đúng đắn giúp tăng hạng website

Tăng cường nhận biết thương hiệu

SEO local giúp trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm tổng quát và kết quả tìm kiếm theo khu vực. Mức độ hiển thị tăng cao, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn dễ dàng được nhận biết và ghi nhớ hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mọi hoạt động marketing số nói chung, hoặc chiến lược SEO nói cụ thể đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khi tập trung vào SEO local,  quảng cáo trong một khu vực cụ thể sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web. Tỷ lệ khách hàng tiềm năng trong một khu vực nhỏ sẽ luôn cao hơn so với một khu vực đông dân cư hơn. Khi nhắm đúng vị trí địa phương có khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp sẽ thu được lợi ích tối ưu với mức chi phí thấp nhất có thể.

Hiệu suất đầu tư tốt

Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, được tăng lên nhờ SEO Địa phương sẽ giúp bạn đầu tư một cách hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần chi tiêu một số tiền nhỏ cho một khu vực tiềm năng, thay vì phải đầu tư một số tiền lớn cho cả Việt Nam. Ngoài ra, một số thống kê cho thấy, so với người dùng tìm kiếm từ khóa chung, người dùng tìm kiếm từ khóa theo địa phương có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ cao hơn.

Đóng góp quan trọng trong SEO tổng thể

Khi thực hiện SEO cho website, SEO Địa phương đóng vai trò báo cáo cho Google về sự hiện diện của doanh nghiệp trên bản đồ. Đánh giá này dựa trên nhiều yếu tố:

Sự hiện diện thực tế của doanh nghiệp tại địa điểm được chứng thực bằng hình ảnh, sản phẩm và nhận xét của khách hàng.

 • Phản hồi của khách hàng về doanh nghiệp
 • Tần suất hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp
 • Sự quan tâm của doanh nghiệp đối với việc cập nhật thông tin cho khách hàng,…

Chính những yếu tố này Google sẽ đánh giá xem doanh nghiệp có hiển thị thực tế và chính xác ở vị trí đó hay không. Yếu tố này cho phép Google tin tưởng doanh nghiệp và sắp xếp thứ hạng tốt hơn cho doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm từ khóa.

Spam từ khóa là gì?

Spam (Stupid Pointless Annoying Messages) có ý nghĩa là những thông điệp phiền toái, vô nghĩa.

Khái niệm này ám chỉ những thông điệp, nội dung lặp đi lặp lại nhiều lần và không có giá trị, gây phiền toái cho người dùng. Spam trong SEO cũng có ý nghĩa tương tự, ám chỉ những điều lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này làm cho Google xem xét website không chất lượng và mất sự tin tưởng từ Google và người dùng. Spam từ khóa là việc lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều hoặc sử dụng từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết,…

Spam từ khóa có thể khiến Google xem xét website không chất lượng

Khi đọc một bài viết, nếu bạn thấy sự xuất hiện một cách căn cứ, không tự nhiên của cụm từ và từ khóa, đó chính là Spam từ khóa. Google sẽ xem xét bài viết là Spam từ khóa. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn và có thể bị trừ điểm trong kết quả tìm kiếm của SERPs. Bạn cần hiểu rõ về Spam từ khóa để tránh vi phạm và không nhầm lẫn giữa Spam từ khóa địa phương và SEO Địa phương để đảm bảo quá trình SEO Địa phương mang lại hiệu quả cao hơn.

SEO Local là gì? Spam từ khóa có thể khiến Google đánh giá website không chất lượng

Google Snack Pack là gì?

Google Snack Pack là kết quả của việc tối ưu SEO Địa phương, hiển thị trên khung chỉ dẫn Bản đồ Google trong trang kết quả tìm kiếm từ khóa.

Google Snack Pack được coi là hiệu quả của việc tối ưu SEO Địa phương.

Đồng thời giúp người dùng dễ dàng xem thông tin, đánh giá địa điểm tổng quan và lọc thông tin cần thiết mà không cần phải nhấp vào trang web. Google Snack Pack là khung chỉ dẫn tương tự như Bản đồ Google hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Khung chỉ dẫn này xuất hiện khi người dùng nhập cụm từ liên quan đến địa phương thông qua Google. Thông thường, Google Snack Pack sẽ hiển thị tên 3 doanh nghiệp, đơn vị địa phương phổ biến nhất theo từ khóa được tìm kiếm.

Google Snack Pack được xem là hiệu quả của việc tối ưu SEO Local.. SEO Local là gì?

Hướng dẫn cách tối ưu SEO Địa phương hiệu quả

Chắc chắn lúc này bạn đã hiểu rõ SEO Địa phương là gì? Để tối ưu SEO Địa phương đạt chất lượng tốt, bạn hoàn toàn có thể tự làm. Định sẽ tóm tắt quy trình tối ưu SEO Địa phương qua các bước sau:

 • Bước 1: Xác định danh sách từ khóa cần tối ưu SEO
 • Bước 2: Tối ưu trang web trong SEO Địa phương
 • Bước 3: Tối ưu Google My Business
 • Bước 4: Tối ưu Google Place
 • Bước 5: Chia sẻ trên các mạng xã hội
 • Bước 6: Sử dụng NAP Citation

Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định danh sách từ khóa cần tối ưu SEO

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong <strong(quy trình SEO Địa phương. Bạn cần biết khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm gì? Muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ thông qua các cụm từ nào? Khi đã xác định rõ, bạn sẽ có cái nhìn chính xác về đối tượng khách hàng và tạo được lợi thế cho mình. Các nhà tối ưu SEO có thể phân tích SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ TẠI ĐỊA PHƯƠNG, sử dụng Tự động hoàn thiện của Google để xây dựng danh sách từ khóa hữu ích cho mình.

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quy trình SEO địa phương.

Phân tích SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ TẠI ĐỊA PHƯƠNG trong SEO Địa phương là gì? Nghiên cứu từ khóa địa phương không phức tạp. Bạn có thể liệt kê các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Kèm theo đó là địa chỉ cụ thể, bạn đã có một danh sách từ khóa phong phú. Nếu bạn sử dụng Ahrefs, bạn có thể sao chép và dán các từ khóa vào mục Tìm kiếm từ khóa trong Trình khám phá từ khóa. Từ đó, bạn có thể xem xét lượng tìm kiếm và các số liệu khác về mỗi từ khóa. Ngoài ra, Định cũng khuyến khích bạn sử dụng các công cụ khác như:

Ahrefs

 • Majestic SEO
 • SEMrush
 • SEO PowerSuite

Thông tin chi tiết về những công cụ này, bạn độc giả có thể tham khảo thêm:

 • SEO là gì? Cập nhật xu hướng SEO mới nhất 2020

Nếu doanh nghiệp đặt ở vị trí quận huyện nhỏ, công cụ tìm kiếm thường không thu thập đủ thông tin thực để hiển thị kết quả tìm kiếm chính xác. Do đó, quá trình tối ưu hóa SEO cục bộ sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh địa điểm tìm kiếm sang một thành phố lớn gần đó. Cùng lúc đó, hãy kiểm tra lượng tìm kiếm cho các địa điểm này.

Sử dụng Google Autocomplete Sau khi phân tích Sợi Kết Liên Kết Nội Bộ, bạn sử dụng Google Autocomplete để tìm kiếm thêm các đề xuất tìm kiếm. Chỉ cần nhập cụm từ khóa chính vào tìm kiếm Google, sau đó ghi lại những đề xuất từ khóa tìm kiếm mà Google đề xuất.

Bạn có thể bỏ qua quá trình này nếu sử dụng Ahrefs. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng báo cáo đề xuất tìm kiếm trong Keywords Explorer. Google Autocomplete sẽ đưa ra nhiều đề xuất thú vị.

Bước 2: Tối ưu hóa Onpage trong SEO cục bộ

Tối ưu hóa Onpage SEO là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO cục bộ. Bạn độc giả có thể tham khảo thêm về Tối ưu hóa Onpage SEO qua bài viết:

Dưới đây là một số thông tin bạn nên tham khảo để quá trình tối ưu diễn ra hiệu quả:

 • Tiêu đề SEO cục bộ và Mô tả SEO cục bộ
 • Nội dung được Tối ưu hóa SEO cục bộ
 • Thẻ Meta GEO
 • GEO sitemap và KML
 • Schema Markup
 • Plugin WordPress

Cụ thể như sau:

Tiêu đề SEO cục bộ và Mô tả SEO cục bộ là gì? Tiêu đề và mô tả là những phần nội dung mà người dùng thường xem trước nhất khi tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Giới hạn ký tự của Thẻ Mô tả thường là 140 ký tự, của Thẻ Tiêu đề là 70 ký tự. Bạn nên sử dụng cụm từ khóa liên quan đến địa phương trong tiêu đề và mô tả. Đồng thời, hãy đảm bảo số ký tự nằm trong giới hạn. Điều này giúp nội dung hiển thị đầy đủ và thu hút người đọc dễ dàng hơn. Các cụm từ khóa về dịch vụ và địa phương phải có ý nghĩa, tránh việc spam từ khóa và lặp lại một cách tùy tiện các từ quan trọng của cụm từ trong bài viết.

Nội dung được tối ưu hóa SEO nội địa là làm gì? Các nội dung cũng cần tối ưu hóa, tuỳ theo độ dài mà bạn sắp xếp từ khóa phù hợp. Ví dụ, tần suất từ khóa quan trọng từ 3 – 4 từ trong toàn bài dài từ 500 – 700 từ. Cần chú ý việc sử dụng từ khóa biến thể của từ khóa chính.

SEO Local là gì? Ví dụ cho GEO MetaSEO Local là gì? Khi thực hiện SEO local cũng cần tối ưu On page

Khi thực hiện tối ưu hóa SEO nội địa cũng cần tối ưu On page

Chèn thẻ Meta Địa lý vào Ví dụ cho Địa lý Meta. Tương tự như meta keyword, thẻ Meta Địa lý giúp cung cấp tọa độ chính xác của doanh nghiệp. Nhờ đó, các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên đưa website lên hàng đầu kết quả tìm kiếm địa phương. Kết quả phụ thuộc vào địa điểm bạn đã khai báo trên thẻ Meta Địa lý.

Tối ưu hóa SEO nội địa sitemap và KML là làm gì? GEO Sitemap sẽ cung cấp thông tin về phân vùng, địa chỉ thích hợp vào sitemap doanh nghiệp. Từ đó giúp trang web đạt hạng cao trên các tìm kiếm liên quan đến địa phương. KML (.kml) là một tập tin sitemap đặc biệt, giúp website được Google Earth nhận biết.

Tối ưu hóa SEO nội địa trang chủ Tối ưu hóa SEO nội địa trang chủ được áp dụng cả khi doanh nghiệp đã mở rộng kinh doanh ra khu vực, hoặc toàn quốc. Đây là hình thức tối ưu hóa SEO nội địa trang chủ với cùng một địa chỉ kinh doanh. Trang web sẽ được tìm thấy với tần suất cao hơn khi có mục đích địa điểm tốt ngay trên trang chủ.

Tối ưu hóa SEO nội địa trang đích Trang đích là trang web đơn, giúp chuyển đổi khách hàng mục tiêu cụ thể. Trang đích có nội dung, thiết kế, giao diện chỉ đề cập đến một sản phẩm, thậm chí chỉ hiển thị trên một trang. Tối ưu hóa SEO nội địa trang đích sẽ giúp làm rõ địa điểm kinh doanh trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó tăng hiệu quả tối ưu hóa các từ khóa liên quan đến địa điểm kinh doanh.

Thêm Schema Markup Schema Markup giúp Google hiểu rõ hơn về dữ liệu trên trang web. Đây là một đoạn mã được thêm vào để cung cấp nhiều thông tin hơn về trang web cho Google. Qua đó, trang web có thể đạt hạng cao hơn và tăng lượt truy cập.

Trước kia, tiêu chí này thường bị xem nhẹ. Google rất coi trọng Schema.org và xem đây là cách chính để họ thu thập dữ liệu về trang web. Chính vì thế các chuyên gia SEO đã đưa ra thuật ngữ SEO Entity. Chính Schema là cách SEO Entity thu thập dữ liệu về trang web như: sản phẩm, tiêu đề, hình ảnh, câu hỏi thường gặp,…

Có nhiều cách để thêm cấu trúc schema vào trang web. Nếu trang web chạy trên nền tảng WordPress, công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt Plugin để gắn Schema Markup. Nếu sử dụng mã nguồn khác, bạn có thể thêm code JSON từ các công cụ tạo Schema.

Sử dụng Plugin WordPress Việc tối ưu SEO Local sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang sử dụng trang web đang chạy trên CMS WordPress, Hosting WordPress.

Các Plugin SEO Local hiệu quả bạn nên dùng như:

 • Google Places Review (giúp thêm Bình luận từ Google Store)
 • Yoast SEO
 • Structured Data Schema (thêm đánh dấu lược đồ cho bài viết)
 • Business Profile (giúp tạo Nap Citationsm)
 • WPSSO PLM (có thể điều chỉnh thông tin cho Facebook Open Graph, Meta cho Pinterest)
 • Google Maps (cung cấp dữ liệu vị trí)
 • SEO Local and Business Listings (giúp tạo, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin Local Business)

Bước 3: Tối ưu Google My Business

Khi đã nói đến SEO Local là gì? Bạn không thể không nhắc đến sản phẩm Google My Business. Có thể nói, đây là bước tiến quan trọng trong việc tối ưu địa điểm thực tế của doanh nghiệp, Từ đó để Google biết bạn là ai? Có thể tin tưởng được bạn hay không?

Để tối ưu Google My Business, bước đầu tiên bạn cần khai báo chính xác thông tin, xác minh thông tin chi tiết về địa điểm kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, cần cung cấp:

 • Tên doanh nghiệp
 • Sản phẩm kinh doanh
 • Mã số thuế
 • Đại diện doanh nghiệp
 • Giờ làm việc
 • Thông tin liên lạc
 • Quy mô tổ chức,…

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua Bing Places, Apple Maps. Hãy khai báo thông tin doanh nghiệp trên cả hai nền tảng này để tận dụng tối đa các công cụ tìm kiếm theo địa phương.

Bước 4: Tối ưu Google Place

Google Place cũng là trợ thủ rất quan trọng cho SEO Local.

Vì thế đừng bỏ qua bước tối ưu Google Place để nâng cao hiệu quả SEO Local thông qua các bước sau:

 • Tiểu biểu đúng thông tin: chú ý đến phần danh sách doanh nghiệp để Google Place nhận diện doanh nghiệp tốt hơn. Đồng thời tăng cường uy tín của thương hiệu.
 • Bổ sung từ khóa chủ đề trong Meta Mô tả: Từ khóa chủ đề nên chứa tên địa điểm. Đây là cụm từ có ý nghĩa và tuyệt đối không spam từ khóa trong bài viết.
 • Tận dụng Video Youtube và ảnh minh họa: bạn nên cung cấp hình ảnh, video giới thiệu doanh nghiệp. Google Place đánh giá cao sự đáng tin cậy của doanh nghiệp.

SEO Local là gì? Google Place nâng cao hiệu quả cho Local SEO

Google Place tăng cường hiệu quả cho SEO địa phương

 • Chi tiết bổ sung trong SEO địa phương: là việc SEO cho phần thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Chi tiết bổ sung sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn.
 • Cập nhật nội dung: nhằm chèn từ khóa quan trọng. Tăng độ tương tác. Bạn có thể tạo thêm trang blog để hỗ trợ cho SEO địa phương, nâng cao xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết ngoại vi SEO địa phương: có nhiều lựa chọn cho liên kết ngoại vi như chèn một cách khéo léo vào các bài viết. Bạn có thể mua liên kết ngoại vi độc quyền từ các trang web có thứ hạng cao, uy tín. Một cách khác, doanh nghiệp có thể thuê một đơn vị truyền thông để viết các bài giới thiệu kèm theo liên kết ngoại vi của mình.

Bước 5: Lan tỏa trên các mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội, khách hàng hoạt động rất tích cực và tương tác thường xuyên. Đây là một cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, Google cũng đánh giá cao các doanh nghiệp hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Vì vậy, không có lý do gì mà doanh nghiệp của bạn không nhanh chóng đăng ký thông tin doanh nghiệp trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Nếu có điều kiện, bạn nên xây dựng một cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội.

SEO Local là gì? Google đánh giá cao các doanh nghiệp hoạt động tích cực trên mạng xã hội

Google đánh giá cao các doanh nghiệp hoạt động tích cực trên mạng xã hội

Phần 6: Áp dụng NAP Citation

Với NAP Citation, người dùng không cần phải truy cập vào Bản đồ địa phương vẫn có thể nhận biết thông tin về địa chỉ, tên và số điện thoại của doanh nghiệp. Đây là một công cụ tham chiếu trực tuyến, sẽ tự động hiển thị thông tin về doanh nghiệp khi có một trang web đáng tin cậy nhắc đến doanh nghiệp của bạn.

Ý nghĩa của NAP Citation trong SEO địa phương là gì? NAP Citation là một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO cho trang web địa phương. Nhờ có NAP Citation, bạn có thể cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp cho người tìm kiếm mà không cần sử dụng các liên kết.

Các Trang NAP Citation phổ biến Hiện nay, TripAdvisor là một trong những NAP Citation phổ biến.

TripAdvisor là một trong những NAP Citation phổ biến hiện nay

Mỗi ngành nghề sẽ có các NAP Citation riêng. Điều này giúp quảng bá thông tin, hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây là một số trang NAP Citation phổ biến trong SEO địa phương:

 • FindLaw.com: được coi là một trong những trang web tiếp thị trực tuyến lớn nhất trong lĩnh vực luật pháp. Nó cung cấp thông tin về các công ty, văn phòng luật, và cung cấp trợ giúp pháp lý trực tuyến.
 • TripAdvisor: giúp quảng bá dịch vụ du lịch, cung cấp thông tin về khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng.
 • HomeAdvisor.com: cung cấp thông tin về dịch vụ nhà ở.
 • HealthGrades.com: chuyên về cung cấp thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thông tin được tổng hợp và chia sẻ từ Phamdangdinh.com

Related Articles