SEO Google Map và tầm quan trọng với doanh nghiệp.

Tăng thứ bậc trên Google Map đồng nghĩa với việc gia tăng số khách biết đến dịch vụ cũng như sản phẩm của bạn. Vì vậy, tất cả các doanh nghiệp đều cần Tối ưu hóa Google Map.

Tối ưu hóa Google Map là gì? Tại sao doanh nghiệp cần tối ưu hóa Google Map

Vậy Tối ưu hóa Google Map là gì? Hãy cùng Định tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu rõ về seo Google Map

Theo thuật ngữ của giáo dân, Tiếp thị bản đồ của Google và Tối ưu hóa bản đồ của Google về cơ bản là giống nhau. Cả hai đều liên quan đến việc tiếp thị hiện diện doanh nghiệp của bạn trên Google Maps bằng cách tối ưu hóa nó. Và tương tự như bất kỳ hình thức tối ưu hóa nào khác, mục tiêu cuối cùng mong đợi là doanh nghiệp của bạn có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm có liên quan của Google.

Và đó thực sự là lợi thế mà Google Maps cung cấp; nó giúp bạn xuất hiện trong tìm kiếm địa phương! Giả sử bạn đã đăng ký trong danh sách địa phương và đã tối ưu hóa hiện diện của mình trên Google Maps. Nếu bất kỳ khách hàng nào tìm kiếm danh mục doanh nghiệp của bạn trong khu vực địa lý mà bạn chỉ định, bạn sẽ tự động xuất hiện trong kết quả tìm kiếm! Đây là cách tuyệt vời để hướng những người mua sắm quan tâm đến trang web của bạn và hiệu quả trong việc giúp chuyển nhiều người tìm kiếm thành khách hàng trả tiền hơn!

2. Tại sao SEO Google Map lại quan trọng đối với chiến lược marketing của doanh nghiệp

Để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao Tối ưu hóa Google Map lại quan trọng, hãy xem một số thống kê.

Netmarketshare cho biết từ 3,5 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi ngày, con số đáng kể 88% có thể được truy vấn trở lại từ thiết bị di động. Và Thinkwithgoogle cho chúng tôi biết rằng 76% người tìm kiếm “gần tôi” trên điện thoại thông minh của họ sẽ đến thăm một doanh nghiệp địa phương mà họ tìm thấy trong vòng 24 giờ.

Kết quả? Nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng doanh số bán hàng! Nếu bạn không tối ưu hóa cho các tìm kiếm trên Bản đồ Google, bạn chỉ đang bỏ lỡ những khách hàng địa phương, đơn giản và dễ hiểu.

3. Lợi ích của SEO Bản đồ Google cho doanh nghiệp của bạn

Theo Forbes, 92% nhấp chuột qua Tìm kiếm Google xảy ra trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ cho bạn biết rằng việc tối ưu hóa để trang web của bạn hiển thị trên trang đầu tiên là cực kỳ quan trọng! Nếu không, hầu hết những người tìm kiếm sẽ không bao giờ tìm thấy doanh nghiệp địa phương của bạn bất cứ khi nào họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Gia tăng thứ hạng trên Bản đồ Google đồng nghĩa với việc tăng thêm lượng khách hàng biết đến dịch vụ cũng như sản phẩm của bạn

3.1 Cách tiếp cận SEO thông minh.

Khi giới thiệu trang web của bạn trên Bản đồ Google, bạn cần đảm bảo bao gồm tất cả thông tin liên quan mà người tìm kiếm của bạn cần biết khi đưa ra quyết định mua hàng, bao gồm dịch vụ cụ thể bạn cung cấp, giờ hoạt động, thông tin liên hệ, địa chỉ,… Trong Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng liên kết trang web của bạn cũng được làm nổi bật. Nếu không có liên kết trang web để nhấp vào, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập web có giá trị.

Google tạo thói quen ưu tiên các doanh nghiệp địa phương hơn các đối thủ cạnh tranh khác trong danh mục của bạn. Bằng cách ưu tiên cho vị trí, bạn sẽ kiếm được thứ hạng tìm kiếm cao hơn và do đó ít cạnh tranh hơn. Làm cho doanh nghiệp của bạn có thể nhấp được nhiều nhất có thể!

3.2 Luồng truy cập liên quan từng càng quan trọng hơn.

Đã qua rồi thời kỳ mà mọi người dựa vào báo chí và danh bạ điện thoại làm nguồn chính để tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp địa phương. Và ngày nay, các thế hệ trẻ chỉ phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm địa phương để thu thập thông tin cần tìm khi nói đến các doanh nghiệp địa phương. Điện thoại thông minh tích hợp GPS giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ điều gì bạn muốn và sau đó dẫn bạn đến nguồn hoặc nhà cung cấp địa phương một cách nhanh chóng.

Mặc dù có một số hình thức quảng cáo khác có thể đóng góp vào việc tăng giá trị thương hiệu, thực tế là không có gì thay thế được tiếp thị tìm kiếm trực tuyến thông minh khi giúp doanh nghiệp địa phương của bạn được tìm thấy. Sử dụng các từ khóa liên quan cho tìm kiếm địa phương sẽ giúp bạn có thứ hạng ưu tiên và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn và từ đó, tăng số lượng chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

3.3 Tạo cơ hội để khách hàng chia sẻ quan điểm của họ.

Khi đăng ký thông tin doanh nghiệp của bạn tại địa phương, bạn cũng đang tạo ra một diễn đàn cho sự giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Khách hàng mong muốn có khả năng kiểm tra xếp hạng, để lại xếp hạng riêng của họ, chia sẻ phản hồi cá nhân, v.v.

Ngay cả những đánh giá tiêu cực cũng có thể làm cho bạn hài lòng, vì chúng cung cấp cho bạn cái nhìn trực tiếp về các cơ hội để cải thiện. Tất nhiên, điều mà bạn mong muốn nhìn thấy là những đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn. Rất ít điều gì có thể tạo ra lợi thế truyền miệng tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn hơn các đánh giá không trả tiền và không bắt buộc từ những người thực sự đã mua hàng với bạn.

Google dựa vào thói quen ưu tiên các doanh nghiệp địa phương hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trong danh mục của bạn.

3.4 Tạo lợi thế cho bản thân.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rằng ngay cả khi bạn không sử dụng seo google map cho doanh nghiệp địa phương của mình, thì các doanh nghiệp địa phương khác cũng thế. Kết quả là khả năng hiển thị của bạn bị giảm so với đối thủ cạnh tranh của bạn, những người đang áp dụng các phương pháp phù hợp để duy trì sự phù hợp.

Khi liệt kê doanh nghiệp của bạn trực tuyến, hãy lưu ý rằng một hình ảnh có thể có giá trị hơn một ngàn từ. Hãy nhớ rằng một cách trình bày hấp dẫn có thể giúp thu hút nhiều lượt nhấp chuột hơn đối với nội dung được trình bày. Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm “nhà hàng gần tôi” muốn có thể xem một số hình ảnh miêu tả chính món ăn, cũng như không gian của nhà hàng. Nhiều nhà tiếp thị tin rằng hình ảnh trực quan thực sự là hình thức tiếp thị nội dung tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng một số hình ảnh đẹp được đưa vào phần trình bày doanh nghiệp của bạn trên Bản đồ Google.

3.5 Trình bày thông tin chính xác, rõ ràng.

Giả sử bạn là một nhà hàng địa phương gần đây đã thêm một địa điểm mới. Vị trí ban đầu của bạn đã được nhiều khách hàng biết đến, nhưng họ có thể không biết về sự tồn tại của địa điểm thứ hai của bạn. Và nếu địa điểm mới của bạn thực sự là một công trình cải tạo của một nhà hàng cũ hiện có, thì nhiều người vẫn có thể gắn kết vị trí đó với cơ sở cũ.

Cho đến khi bạn cung cấp thông tin về vị trí mới của bạn với danh sách Bản đồ Google địa phương, bạn đang mở đường cho thông tin sai lệch và cơ hội bị bỏ lỡ. Và không có cách nào tốt cho doanh nghiệp của bạn!

3.6 Bằng chứng xác thực.

Ngày nay, với rất nhiều người điều hành doanh nghiệp trực tuyến, rất khó để biết được cái nào là hàng chính hãng, ít là hàng nội địa. Một số kẻ lừa đảo sẽ cố ý từ chối đưa vào địa điểm kinh doanh cụ thể và thông tin liên hệ; bạn chắc chắn không muốn trở thành một trong những người như vậy! Xác thực sự tồn tại và vị trí của bạn thông qua Bản đồ Google, bạn sẽ xây dựng được niềm tin và sự tin cậy của người dân địa phương vào doanh nghiệp của mình.

3.7 Quảng bá khu vực, thân thiện với ngân sách.

Nếu bạn muốn mọi người biết về doanh nghiệp địa phương của mình, thì rõ ràng bạn cần phải tìm ra một số cách tốt để tiếp thị nó. Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, những chiến lược tiếp thị truyền thống có thể trở nên đắt đỏ một cách gấp rút. Đó là một nơi mà Tối ưu hóa Google Map thật sự có thể giúp bạn!

Bạn không phải trả bất kỳ phí nào khi liệt kê doanh nghiệp của mình trên nền tảng và nếu bạn cố ý đưa thông tin cập nhật và chính xác, điều đó sẽ chỉ giúp doanh nghiệp của bạn được mọi người phát hiện. Mọi người sẽ tiếp tục sử dụng Google Maps để tìm những thứ họ đang tìm kiếm, dù cho doanh nghiệp của bạn có được liệt kê hay không. Nhưng nếu bạn được tối ưu hóa cho Google Maps, bạn có cơ hội tốt hơn rất nhiều để tiếp cận doanh nghiệp của mình ngay trong tầm mắt của khách hàng tiềm năng, những người đang tìm kiếm chính những thứ bạn cung cấp!

Nếu bạn được tối ưu hóa cho Google Maps, bạn có cơ hội tốt hơn rất nhiều để tiếp cận doanh nghiệp của mình

Trên đây là những thông tin về Tối ưu hóa Google Map mà Phamdangdinh muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Tối ưu hóa Google Map cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Chiến lược này chắc chắn sẽ giúp tăng cường uy tín của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thuật toán này của Google hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc tối ưu hóa SEO. Hãy liên hệ ngay với Phamdangdinh.com để được tư vấn về dịch vụ Tối ưu hóa Website và giải đáp chi tiết hơn.

Bài viết được Phamdangdinh.com tổng hợp & sưu tầm

Related Articles