Majestic SEO – Sử dụng hiệu quả để tối ưu hóa SEO

Majestic SEO là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoá website. Hiện nay Majestic SEO đang phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều các chuyên gia SEO sử dụng. Majestic SEO cũng dần khẳng định tên tuổi bên cạnh những công cụ nổi tiếng như Moz pro, SEMrush, Ahrefs. Majestic SEO tập trung vào việc phân tích Backlink. Vậy Majestic SEO có công dụng gì? Làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Phamdangdinh.com khám phá qua bài viết bên dưới!

Majestic là gì?

Majestic là một công cụ SEO chủ yếu hoạt động trên nền tảng Website. Mục đích chính của công cụ này là nghiên cứu, phân tích và lưu trữ lượng lớn dữ liệu về liên kết đến (Backlink). Majestic cung cấp thông tin chi tiết về Hồ sơ Backlink cùng với các chiến lược liên kết chuyên nghiệp.

Khi sử dụng Majestic SEO, bạn sẽ trải nghiệm những tính năng xuất sắc của công cụ này. Bao gồm:

 • Majestic SEO sở hữu một Kho dữ liệu về Hồ sơ Backlink lớn từ năm 2011 cho đến hiện tại.
 • Hệ thống Crawler lớn, chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhằm thu thập tất cả các Backlink cần thiết.
 • Citation Flow và Trust Flow sẽ được phân tích và đưa ra báo cáo chi tiết.
 • Majestic SEO hỗ trợ nhiều công cụ so sánh giữa Backlink và miền (Domain) cho Website.
 • Công cụ Majestic cung cấp tiện ích mở rộng SEO Extension sử dụng cho trình duyệt Chrome và Firefox.
 • Tính năng Majestic Million hỗ trợ xếp hạng Top 1 triệu Website.

Ngoài ra, Majestic còn cung cấp nhiều tùy chọn về Báo cáo, API và tìm kiếm Ranking linh hoạt. Người dùng Majestic sẽ dễ dàng trong việc xây dựng Liên kết và Backlink để theo dõi thứ hạng và hỗ trợ nội dung dễ dàng hơn.

Lợi ích của Majestic SEO đối với doanh nghiệp

Thông tin Vínculo de retroceso mà Majestic SEO cung cấp sẽ có rất nhiều thuận lợi trong các chiến lược SEO, Tiếp thị. Giúp doanh nghiệp hướng dẫn Website dễ dàng hơn. Majestic SEO will help businesses:

 • Xác định chiến lược SEO, đi Liên kết đến mức mang lại nhiều Lưu lượng truy cập hỗ trợ tăng cường lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn.
 • Thông qua Majestic SEO có thể theo dõi và đánh giá quá trình hoạt động của Nội dung. Từ đó thay đổi Nội dung và định hướng Liên kết từ nội dung một cách khoa học, chính xác hơn.
 • Majestic sẽ tiến hành phân tích liên kết trên Website của đối thủ và tự đánh giá, đưa ra chiến lược hợp lý cho Website của bạn.

Chuyên viên SEO, các Công ty SEO và doanh nghiệp lớn sử dụng Majestic SEO sẽ phát huy hết khả năng SEO chuyên nghiệp. Các vấn đề liên quan đến Tạo liên kết, Hồ sơ Liên kết để xây dựng liên kết từ Majestic luôn tốt hơn các công cụ nâng cao khác.

Cách thức hoạt động của Majestic SEO

Majestic SEO hiện đang cung cấp cả công cụ miễn phí và có trả phí. Công cụ này rất dễ đăng ký và thiết lập. Công cụ này không phải là công cụ với đa dạng tính năng Toàn trong một như các nhà cung cấp khác nên việc cài đặt xảy ra nhanh chóng, không cần quá nhiều thao tác.

Đặc biệt Majestic SEO được sử dụng trực tiếp trên nền tảng Website, người dùng sẽ không cần mất thời gian để tải về máy. Chỉ cần xác minh và liên kết với Google Search Console và cài đặt Phần mở rộng Majestic trên Chrome hoặc Firefox để sử dụng.

Công cụ so sánh Liên kết từ Majestic SEO rất đa dạng

Majestic cung cấp rất nhiều công cụ so sánh Liên kết đa dạng khác nhau. Khi sử dụng Majestic SEO bạn có thể sử dụng các công cụ Liên kết như:

 • Bulk Backlink Checker để tìm hiểu các số liệu và thông tin của Liên kết Website. Thông qua tính năng này bạn sẽ tổng hợp được các thông tin về các thông tin như Lưu lượng tin cậy, Lưu lượng trích dẫn, số lượng Liên kết và số lượng Miền tham chiếu… Cần so sánh Miền thì tính năng Bulk Backlink Checker là hợp lý nhất.
 • Công cụ So sánh của Majestic là công cụ để so sánh các Miền. Các Miền có chỉ số cao sẽ được tô màu đậm để nhận diện dễ dàng.
 • Profile Link Chiến Tranh là công cụ để vẽ biểu đồ cho các hoạt động Dòng Tham Chiếu và Dòng Niềm Tin.
 • Các Chiến Dịch là tính năng được sử dụng để cung cấp các thông tin.

Lịch sử Liên Kết Ngược trong kho dữ liệu của Majestic đã được xây dựng từ năm 2011 đến nay. Việc tích lũy này giúp bạn dễ dàng lựa chọn giữa Chỉ Mục Mới và Chỉ Mục Lịch Sử một cách dễ dàng. Ngoài ra, Majestic SEO còn cung cấp các tính năng như:

 • Người Tìm Kiếm Tổ Hợp tương tự với Liên Kết Giao Ngang của Moz Pro hoặc Ahrefs. Tính năng này của Majestic SEO sẽ cho bạn biết trang Liên Kết Ngược mà bạn cần phân tích.
 • Trình Duyệt Tìm Kiếm của Majestic được sử dụng để phân tích Liên Kết Ngược và từ khóa xuất hiện trên trang web.
 • Đệ Trình Đường Dẫn là tính năng Lục Tiếp của bọ Majestic SEO để nhận được các thông tin mới nhất từ đối thủ.
 • Kiểm Tra Hàng Xóm sẽ giúp bạn tìm được các Liên Kết Ngược từ nhiều nguồn. Đặc biệt là các Liên Kết Ngược đến từ cùng một địa chỉ IP.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Liên Kết Ngược xấu và loại bỏ khỏi trang web

Cách sử dụng Majestic SEO

Majestic cung cấp đa dạng các tính năng giúp ích cho việc làm SEO cần được quan tâm và sử dụng. Hiểu về các tính năng này bạn sẽ dễ dàng sử dụng Majestic Seo và thu được những dữ liệu quan trọng phục vụ cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp của bạn.

Trình Duyệt Trang Web

Giao diện chính của Majestic là Trình Duyệt Trang Web. Tại giao diện này bạn có thể tìm kiếm, tổng hợp các thông tin quan trọng liên quan đến:

 • Dòng Tham Chiếu để đánh giá về số điểm về lượng Liên Kết Ngược (hoặc Tham Chiếu).
 • Dòng Niềm Tin của Majestic sẽ giúp bạn đánh giá về chất lượng Liên Kết Ngược.
 • Cuối cùng là thông tin về Dòng Tham Chiếu Chủ Đề để đánh giá tầm ảnh hưởng của ngành và tìm kiếm dữ liệu quan trọng để xây dựng liên kết.

Miền Từ Khóa Liên Kết Ngược

Tổng hợp và phân tích các thông tin về Miền Từ Khóa Liên Kết Ngược để đánh giá số lượng trang trỏ tới trang web của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thống kê số lượng Miền Từ Khóa Liên Kết Ngược cho Trang web của mình. Thông qua tính năng này bạn sẽ dễ dàng thiết lập Liên Kết Ngược kết hợp.

IP Trỏ Về

IP Trỏ Về là tính năng mở rộng và nâng cao của Referring Domain. Thông qua tính năng này bạn sẽ biết được đâu là nguồn đáng tin cậy. Đối với những trang web đang xây dựng hệ thống Liên Kết Ngược, các Liên Kết Ngược thì những thông tin từ IP Trỏ Về là rất quan trọng.

Tầm ảnh hưởng Dòng Tin Tốt Vượt Trội

Dòng Tin Tốt Vượt Trội là một tính năng quan trọng và nổi bật của Majestic SEO. Bằng cách này, ta có thể đánh giá tầm ảnh hưởng của Trang web, các chỉ số liên quan đến liên kết trỏ tới Trang web bất kỳ, phân tích dữ liệu và tạo ra chiến lược thông qua các đề tài của Trang web một cách dễ dàng hơn.

Dòng Tin Tốt Vượt Trội của Majestic sẽ đánh giá một cách tốt mức độ uy tín và đáng tin cậy để xác định số lượng Nhấp vào URL. Chỉ số này sẽ kiểm soát các Liên kết Phụ trên Trang web và được Majestic SEO cung cấp một cách chính xác nhất.

Dòng Tham Khảo Tốt Vượt Trội

Tham Khảo Tốt Vượt Trội là một tham số đo lường tầm ảnh hưởng của một URL. Bằng cách đếm số lượng Liên kết trỏ về Trang web, ta có thể đánh giá chính xác chất lượng của các liên kết.

Majestic là một ứng dụng chuyên nghiệp, và kết hợp với các công cụ khác, nó sẽ mang lại giá trị sử dụng cao. Trang web của bạn sẽ tăng hạng, xây dựng một mạng Liên kết hoàn hảo để tăng lượng Truy cập tự nhiên, và tăng hạng nhờ sử dụng Majestic SEO một cách khéo léo.

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles