Google Shopping: miễn phí hiển thị danh sách sản phẩm.

danh sách sản phẩm hiển thị hoàn toàn miễn phí

Sau 8 năm, Google Shopping của Google sẽ hiển thị danh sách sản phẩm miễn phí nhằm cạnh tranh với Amazon trong việc cung cấp công cụ tìm kiếm sản phẩm. Cụm từ “Google Shopping không tính phí” đang thu hút sự quan tâm từ nhiều người đã được triển khai bởi Google.

Google Shopping hiển thị danh sách sản phẩm

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

1. Google Shopping không mất phí là gì?

Đây là một bước quan trọng được thực hiện bởi Google, khi đó là Google miễn phí kết quả tìm kiếm trên Google Shopping, có thể hiểu là “Google Shopping không tính phí”.

Chính sách mới của Google nhằm tạo mối liên kết tốt hơn giữa người bán và người tiêu dùng, bất kể có quảng cáo trên Google hay không. Dự kiến thay đổi này sẽ có hiệu lực tại Mỹ vào cuối tháng 04 và mở rộng ra toàn cầu vào cuối năm nay.

Nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ đã phải đóng cửa do đợt dịch COVID-19, là nguyên nhân cho việc triển khai động thái này nhằm khắc phục tình hình hiện tại. Ông Bill Ready, Chủ tịch Thương mại của Google đã phát biểu:

Đối với các doanh nghiệp và nhà bán lẻ, thay đổi này sẽ giúp họ tiếp cận miễn phí với hàng triệu người truy cập Google mỗi ngày dựa trên nhu cầu mua sắm. Đối với người mua hàng, điều này có nghĩa là có nhiều sản phẩm hơn từ nhiều cửa hàng khác nhau, khách hàng có thể khám phá qua tab Google Shopping (Google Mua sắm). Đối với các nhà quảng cáo, điều này có nghĩa là các chiến dịch quảng cáo có thể nhận được hỗ trợ từ danh sách sản phẩm miễn phí.

2. Lý do Google công bố thay đổi đáng chú ý này?

Trong thời gian tính phí, tính năng tìm kiếm sản phẩm trên Google gặp phải các vấn đề liên quan đến chất lượng. Kết quả tìm kiếm sản phẩm thường kết thúc bằng việc nhà cung cấp không còn hàng, hoặc hình ảnh đăng bán và sản phẩm thực tế khác nhau hoàn toàn.

độ chính xác tìm kiếm của tính năng Mua sắm của Google trong thời gian có tính phí

Sự hiện diện của Amazon và khiến cho ông lớn Google bị mất dần thị phần của mình. Google Shopping đã gặp phải thiếu sót nghiêm trọng khi hạn chế số lượng hiển thị của sản phẩm được tìm kiếm trên trang Google Shopping, khiến cho hình ảnh của Google phần nào bị ảnh hưởng. Tuyên bố chính sách “Google Shopping không thu phí” là chiến lược tái giành lại vị thế cạnh tranh của Google so với các đối thủ khác trên thị trường.

  • Sự cạnh tranh trên thị trường giữa Google và Amazon

Google đang thu hút số lượt truy cập từ người bán và người mua bằng cách cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho Doanh nghiệp và nhà bán lẻ. Với các cá nhân làm quảng cáo trong ngành thương mại điện tử (E-Commerce) và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thách thức trong việc tối ưu lượt xuất hiện tự nhiên là không nhỏ.

3. Google Shopping không tính phí và đặc điểm nhận dạng

3.1. Vị trí xuất hiện của sản phẩm hiển thị trên Google Shopping

Trên vị trí thanh tab của Google Shopping, Google sẽ không còn thu phí hiển thị danh sách sản phẩm (Miễn phí). Như thế, sẽ hoàn toàn không tốn phí để sản phẩm được hiển thị trên Google Shopping nữa. Sẽ không còn rào cản nhiều để người bán đăng sản phẩm, thông tin hàng hóa lên Google Shopping.

Các mặt hàng được hiển thị hoàn toàn miễn phí trên Google Shopping

Thực đơn tìm kiếm chính của Google không thay đổi và các danh sách sản phẩm dưới dạng Carousel (Băng chuyền) là mục quảng cáo, và các mục quảng cáo sẽ chỉ hiển thị ngay phần đầu tiên. Các tab bên dưới sẽ hiển thị quảng cáo không tính phí.

3.2. Google Shopping – Trung tâm Thương mại Google

Các dữ liệu sản phẩm sau khi được tải lên Trung tâm Thương mại Google sẽ được hiển thị miễn phí dưới dạng danh sách. Trung tâm Thương mại đã được phát hành bởi Google tại thời điểm 1 năm trước, các doanh nghiệp và nhà bán lẻ có thể hiển thị sản phẩm của mình trong khu vực kết quả tìm kiếm, kể cả tìm kiếm hình ảnh của Google . Cập nhật gần đây, Google với mục “Sản phẩm popular” đã cho phép hiển thị danh sách sản phẩm trong mục đó.

Các dữ liệu xuất hiện trên Trung tâm Thương mại Google

3.3. PayPal tích hợp

Google Shopping cùng các chính sách mới, Google hợp tác với PayPal với mục đích giúp người bán liên kết tài khoản trong Trung tâm Thương mại. Đồng thời giúp Google có thể xác minh độ tin cậy của người bán nhanh hơn.

Google đồng thời hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử như Shopify, BigCommerce và WooCommerce để giúp doanh nghiệp kiểm soát hàng tồn kho và sản phẩm dễ dàng hơn.

4. Cơ hội bức phá sau COVID-19 cho Doanh nghiệp

Đây là một cơ hội lớn để các Doanh nghiệp nắm bắt lấy cơ hội quý giá này khi Google Shopping mang lại nhiều tiềm năng để tiếp cận khách hàng và tăng trưởng doanh thu đã thiệt hại đáng kể trong mùa dịch.

Một nghiên cứ đã chỉ ra rằng, Google Shopping có thể tăng 35% lượt nhấp chuột (CPC), 79% tỷ lệ chốt đơn, gấp đôi doanh số và tiết kiệm 25% chi phí.

Một khi “Google Shopping không trả phí” được áp dụng tại Việt Nam, doanh nghiệp và nhà bán lẻ địa phương sẽ có thể đăng sản phẩm vào Google Shopping với chi phí 0 đồng, điều ấy sẽ đóng góp một phần vào hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để có thể áp dụng chính sách mới và chuyển đổi cơ hội này thành lợi nhuận, bạn chỉ cần đáp ứng vài các yêu cầu do Google đề ra.

  • Đăng nhập Google Merchant Center.
  • Sở hữu Trang web chuẩn hóa dựa trên các tiêu chí quan trọng do Google quy định.
  • Kết nối và đồng bộ hoá sản phẩm lên Google Merchant tự động.

Để hoàn thành những bước này, bạn chỉ cần tìm hiểu một vài kỹ thuật về Trang web và Google. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu Trang web không đáp ứng đủ các tiêu chí của Google quy định cho Trang web, hoặc mất nhiều thời gian để làm quen Google Merchant Center.

5. Nâng cao kiến thức Digital Marketing

Hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược, triển khai và áp dụng công cụ hiệu quả Google Ads:

  • Tổng quan về Google Ads
  • Lập kế hoạch Google Ads
  • Thực hành Google Ads: Tạo tài khoản, tạo chiến dịch, nhóm từ khóa,….
  • Thực hành Google Seach nâng cao
  • Mạng hiển thị Google
  • Remarketing

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles