Cách chạy quảng cáo Google Shopping và theo dõi, tối ưu chiến dịch hiệu quả.

Chạy quảng cáo Google Shopping là phương pháp mà các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

Chạy quảng cáo Google Shopping được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên Internet, việc đưa sản phẩm gần hơn đến khách hàng là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Và chạy quảng cáo Google Shopping đã và đang trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều Marketers. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để có lượt hiển thị cao hơn đối thủ và tăng tỷ lệ chốt đơn với Google Shopping.

Chạy quảng cáo Google Shopping được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

1. Tối ưu chất lượng nguồn dữ liệu trong Trung tâm Nhà cung cấp

1.1. Vì sao cần cung cấp dữ liệu chất lượng cao?

Ngày nay, với lượng dữ liệu ngày càng tăng từ các doanh nghiệp, việc cung cấp và tiếp cận thông tin đến khách hàng trở nên quan trọng hơn. Do đó, chất lượng dữ liệu được đặt lên hàng đầu. Người đọc sẽ lựa chọn thông tin phù hợp với mục đích của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm và chú ý đến sản phẩm của bạn, cũng như thúc đẩy quyết định mua sắm nhanh chóng, bạn cần cung cấp thông tin dữ liệu sản phẩm chính xác và chất lượng cao.

Tối ưu hóa cung cấp dữ liệu sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm phù hợp. Điều này sẽ tăng tỷ lệ nhấp chuột từ người mua bởi vì sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Hơn nữa, việc quản lý sản phẩm cũng dễ dàng và tiện lợi hơn khi chạy quảng cáo Google Shopping.

Hiện nay, khách hàng có xu hướng rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn thông tin.

Một cách để đảm bảo dữ liệu thu hút và mang lại trải nghiệm mua sắm thuận lợi là đảm bảo quảng cáo Google Shopping và trang web hiển thị cùng các thông tin. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn về lượng thông tin được cung cấp.

Khách hàng hiện nay có xu hướng chọn lọc thông tin vô cùng kỹ lưỡng

1.2. Cung cấp thông tin chính xác và toàn diện

Hiện tại, người tiêu dùng đã có mục tiêu cụ thể trước khi xem các quảng cáo trên Google Shopping. Do đó, nội dung quảng cáo mua sắm cần cung cấp thông tin cập nhật và chính xác về sản phẩm của bạn để hiển thị cho đúng đối tượng khách hàng.

Để đảm bảo việc cung cấp thông tin chính xác và toàn diện, hãy gửi tất cả các thuộc tính bắt buộc trong phần mô tả dữ liệu sản phẩm áp dụng cho sản phẩm của bạn. Những thông tin này là cơ sở để chạy quảng cáo và đảm bảo rằng chúng phản ánh đúng và đầy đủ về sản phẩm. Hãy đảm bảo sử dụng nhiều thuộc tính được đề xuất nhất có thể. Việc này sẽ tăng cơ hội hiển thị sản phẩm của bạn với các kết quả tìm kiếm liên quan nhất. Ngoài ra, sản phẩm/dịch vụ và thông tin cung cấp cần tuân thủ đúng yêu cầu của Chính sách quảng cáo Google Shopping. Google có thể tạm ngừng quảng cáo nếu doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn đã đề ra.

1.3. Cung cấp thông tin cập nhật

Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn thông qua các quảng cáo mua sắm, điều mà họ quan tâm nhất là thông tin về giá và tình trạng hàng còn. Nếu thông tin trên Google Shopping và trang web không khớp nhau, khách hàng sẽ thấy thất vọng và có ấn tượng không tốt về thương hiệu. Google thường kiểm tra sự khớp nhau giữa dữ liệu trên trang web và thông tin chạy quảng cáo trên Google Shopping. Nếu không khớp, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ bị loại bỏ khỏi Google Shopping. Vì vậy, hãy đồng bộ thông tin sản phẩm trên cả trang web và Google Shopping để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo để cung cấp thông tin cập nhật

  • Tạo nguồn cung cấp thông tin nhanh chóng với dữ liệu mới nhất, ví dụ như giá và tình trạng sản phẩm.
  • Gửi nguồn cung cấp thông tin đến Google Shopping cùng lúc với thời điểm cập nhật trên trang web. Điều này giúp đồng bộ thông tin để khách hàng nắm bắt kịp thời.
  • Bật tính năng tự động cập nhật sản phẩm. Điều này giảm nguy cơ tạm ngưng tài khoản khi thông tin về giá và tình trạng sản phẩm không khớp nhau. Tính năng này tạm thời ngăn không để sản phẩm bị loại bỏ bằng cách trích xuất dữ liệu mới nhất từ trang web của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng nguồn cung cấp thông tin từ bên thứ ba, hãy xử lý nhanh chóng và tải lên Google Shopping sớm nhất có thể.
  • Nếu bạn đã thiết lập tính năng tải lên theo lịch cho tài khoản Merchant Center, hãy đảm bảo kết hợp thời điểm tải lên với thời điểm cập nhật thường xuyên trên trang web.
  • Sử dụng Content API cho Mua sắm để gửi thông tin mới nhất về giá và tình trạng hàng hóa cho Google. Cập nhật sẽ diễn ra ngay khi thông tin sản phẩm thay đổi trong hệ thống.

1.4. Cung cấp dữ liệu có thể xác minh

Khi cấu trúc trang web, hãy đảm bảo rằng dữ liệu sản phẩm có thể được xác minh nhanh chóng. Điều này giúp giảm nguy cơ sản phẩm bị loại bỏ và tài khoản bị tạm ngưng. Bạn có thể thực hiện các phương pháp sau:

  • Cung cấp thông tin sản phẩm quan trọng trong phản hồi HTTP. Bạn có thể gửi thông tin về giá và trạng thái còn hàng trực tiếp trong đây để xác minh dữ liệu nhanh hơn.
  • Sử dụng vết đánh dấu dữ liệu có cấu trúc nhằm hiển thị giá và trạng thái còn hàng chính xác.
  • Chỉ hiển thị giá cuối cùng trên trang của sản phẩm.

2. Theo dõi dữ liệu từ trang Nhóm hàng

Bạn có thể tạo các nhóm hàng bằng cách sử dụng thuộc tính nhận được từ dữ liệu hàng hóa có sẵn trong Google Shopping. Sau đó đặt giá thầu cho các nhóm này. Việc kiểm tra xem nhóm hàng của mình đang hoạt động như thế nào tại trang Nhóm hàng cũng rất dễ dàng.

Tại đây, bạn có thể biết được về chi phí cho mỗi lần nhấp chuột tối đa (CPC tối đa), số lần hiển thị, chỉ số chuyển đổi, tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ nhấp điểm chuẩn (CTR), chi phí mỗi nhấp chuột tối đa điểm chuẩn (CPC tối đa), tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối, mẫu theo dõi, thông số tùy chỉnh, % được nhấp chuột, % đang hoạt động, % sẵn sàng để phân phối, hàng hóa được gửi, hàng hóa được chấp thuận, hàng hóa đang hoạt động, hàng hóa sẵn sàng để phân phối.

Theo dõi dữ liệu từ trang Nhóm sản phẩm

Theo dõi dữ liệu từ trang Nhóm hàng

3. Theo dõi dữ liệu từ trang Hàng hóa

Trang Hàng hóa để biết được hiệu suất của từng hàng hóa trong chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát thông tin từ hàng hóa cụ thể như thương hiệu, ID người bán, loại hàng hóa, danh mục, trạng thái của hàng hóa, ID mục, tiêu đề, kênh, kênh độc quyền, thương hiệu, giá, điều kiện, ngôn ngữ, nhãn tùy chỉnh, số lần hiển thị, nhấp chuột, giá mỗi lần nhấp chuột trung bình, chi phí mỗi lần nhấp chuột tối đa hiệu dụng, chỉ số chuyển đổi, tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối.

4. Sử dụng Báo cáo đã được xác định trước

Trong trang Báo cáo đã được xác định trước, bạn sẽ biết được báo cáo hiệu suất tùy chỉnh ở bất kỳ chi tiết nào theo bất kỳ tham số mà bạn đã chọn. Trang này bao gồm danh mục, loại hàng hóa, ID mặt hàng, thương hiệu, ID cửa hàng, kênh, tỷ lệ nhấp điểm chuẩn, kênh độc quyền, chi phí mỗi lần nhấp chuột tối đa điểm chuẩn, tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối.

5. Sử dụng báo cáo của Thông tin chi tiết về phiên đấu giá

Báo cáo các thông tin chi tiết của phiên đấu giá hỗ trợ so sánh hiệu quả hoạt động chạy quảng cáo của tôi với các nhà quảng cáo khác trong cùng phiên đấu giá. Những thông tin này giúp tôi đưa ra quyết định liên quan đến chiến lược đặt giá thầu và lập ngân sách cho các lần tiếp theo sao cho phù hợp. Báo cáo này cũng cho biết quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất và quảng cáo nào cần được nâng cấp.

6. Sử dụng trình mô phỏng đấu giá

Bạn muốn tăng hoặc giảm giá thầu cho chiến dịch mua sắm nhưng không chắc chắn về tác động của sự thay đổi này đến hiệu suất? Trình mô phỏng đấu giá sẽ xác định rõ cách các giá thầu của nhóm sản phẩm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lượng truy cập. Việc này được xác định bằng cách dự đoán kết quả chạy quảng cáo trong 7 ngày trước nếu bạn đã đặt các giá thầu khác nhau. Giúp tôi dự tính số tiền mà giá thầu đem lại với ngân sách hiện có. Sau đó, áp dụng giá thầu mới vào Nhóm sản phẩm hoặc trên tất cả phân mục của Nhóm sản phẩm.

Một phiên đấu giá sẽ được mô phỏng

Một phiên đấu giá sẽ được mô phỏng

7. Thêm từ khóa phủ định

Thêm từ khóa phủ định giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Đây là loại từ khóa để ngăn một từ hoặc cụm từ kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ không hiển thị với bất kỳ ai đang tìm kiếm cụm từ đó. Điều này sẽ tập trung vào những từ khóa có ý nghĩa với đối tượng khách hàng mục tiêu. Đặt từ khóa phủ định trong chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping để bạn không phải trả tiền cho những lần nhấp chuột không liên quan.

Thêm từ khóa phủ định góp phần tối ưu chi phí quảng cáo

8. Tối ưu đánh giá sản phẩm

Google cho phép hiển thị số sao và lượng đánh giá sản phẩm trên quảng cáo Google Shopping. Xếp hạng sao này được Google tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như Trang web của bạn, đánh giá của người dùng hoặc từ bên thứ ba.

Bạn có thể cài đặt hiển thị này trên mẫu quảng cáo nếu như sản phẩm đang chạy quảng cáo nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Phần đánh giá này không chỉ làm cho quảng cáo trở nên nổi bật mà còn tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi Bấm vào để chọn mua sản phẩm.

Có thể tăng số lượng đánh giá sản phẩm trên Website bằng cách gửi Email mời khách hàng đánh giá sao cho những sản phẩm mà họ đã mua. Để khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm, bạn có thể tặng quà nhỏ.

9. Tóm tắt

Trên đây là những cách để bạn theo dõi được các chiến dịch chạy quảng cáo của mình. Từ đó đưa ra được các phương pháp trong việc tối ưu chiến dịch. Bạn có thể áp dụng ngay cho Google Shopping của mình và kiểm tra kết quả mà nó mang lại.

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles