5 Cách Sử Dụng Content Marketing Cùng Google Ads Để Làm Quảng Cáo Hiệu Quả

Có một phương pháp mang lại kết quả cao nhưng hiếm khi được biết đến và áp dụng trong chiến dịch quảng cáo Google, đó chính là kết hợp kỹ thuật quảng cáo với nội dung (Content) tốt.

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

Hãy cùng Định khám phá cách để kết hợp Google Ads với Content Marketing nhằm tối ưu hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo.

Kết hợp Google Ads và Content Marketing

Sử dụng Google Ads để tăng nhanh lưu lượng truy cập Website

Có hàng nghìn bài viết được tạo ra mỗi ngày trên các kênh thông tin quảng bá, đặc biệt là Website. Thách thức “vô tận” của chiến dịch SEO là Website của bạn sẽ khó leo lên top nếu không có lưu lượng truy cập đều đặn, đặc biệt là trong những lĩnh vực cạnh tranh cao, có nhiều đối thủ mạnh.

Để tăng nhanh lưu lượng truy cập Website, cần tập trung xây dựng, phát triển nội dung dài hạn. Do đó, để đạt hiệu quả SEO cần mất thời gian khá lâu (khoảng từ 6-9 tháng). Điều này yêu cầu bạn phải có một kế hoạch cụ thể, kéo dài để xây dựng, phát triển nội dung và gia tăng lượng truy cập cho Website của mình.

Trước hết, ở bước đầu thành lập Website, bạn nên chú ý tận dụng những quảng cáo trả phí của Google để thu hút lưu lượng truy cập tới trang bán hàng nhằm quảng bá thông tin về doanh nghiệp của mình và đồng thời kiếm lợi nhuận đầu tiên.

Những lượt truy cập từ quảng cáo sẽ chiếm phần lớn trong số khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Bằng việc sử dụng công cụ Google Analytics, bạn có thể phân tích dữ liệu quảng cáo, nhận ra hành vi mua sắm của người dùng trên trang web. Từ đó, bạn vừa có thể điều hướng và xác định được đặc điểm khách hàng khá chính xác, vừa có thể tạo ra sự nhận diện về thương hiệu đối với một số người dùng quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Muốn tăng nhận diện thương hiệu và tạo ra sự nổi bật, khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, điều cần thiết nhất là bạn phải có một nội dung chi tiết và hữu ích dành cho khách hàng.

Nội dung thu hút sẽ giúp khách hàng có được tất cả thông tin mà họ đang tìm kiếm, từ đó giảm tỷ lệ thoát trang. Content hiệu quả kết hợp với một hệ thống liên kết được xây dựng tốt, bạn hoàn toàn có thể điều hướng người dùng tới những nội dung mà mình mong muốn, từ đó tối ưu lượng chuyển đổi từ lưu lượng truy cập.

Sử dụng Google Ads để thu hút người dùng tới thương hiệu của bạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quảng cáo trả giá thực sự giúp thúc đẩy những lượt tìm kiếm tự nhiên. Khi các quảng cáo trả phí xuất hiện trong quá trình tìm kiếm trên Google, những người dùng thực sự có nhu cầu sẽ có xu hướng ghi nhớ thương hiệu để sau này truy vấn.

Sử dụng Trang đích để tạo ra trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng

Để tạo hiệu quả truyền thông qua Trang đích, cần tìm hiểu và áp dụng nội dung phù hợp, thân thiện với người dùng. Trong nỗ lực tạo ra hiệu quả truyền thông, việc tạo ra một Trang đích đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tầm nhìn của thương hiệu là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải người làm truyền thông nào cũng đủ khả năng đáp ứng yêu cầu này. Vấn đề có thể phát sinh từ mặt nội dung.

Giải pháp là hãy sáng tạo về mặt nội dung để sáng tạo thành một trải nghiệm Trang đích tuyệt vời nhằm tăng hiệu suất chuyển đổi và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

Những người dùng truy cập Trang đích thông qua quảng cáo thường có xu hướng tìm hiểu Website của bạn trước khi đưa ra quyết định chuyển đổi (mua hàng/ sử dụng dịch vụ). Quá trình cân nhắc của khách hàng trải qua nhiều giai đoạn. Việc bạn cần làm là tìm hiểu và áp dụng nội dung phù hợp để tăng trải nghiệm người dùng:

Thu hút sự chú ý (Awareness): Đáp ứng nội dung thông tin về nhu cầu hoặc một vấn đề cụ thể thông qua các dạng nội dung hữu ích (bài Blogs, Infographics, Videos, bài viết…)

Cân nhắc (Consideration): Đây là giai đoạn khách hàng nhận ra nhu cầu thật sự của bản thân và bắt đầu thực hiện tìm kiếm. Bạn hãy cung cấp nội dung là các lời chứng thực, đánh giá, nhận xét từ người dùng và liên kết chúng tới những bài viết khác bên cạnh nội dung của Trang đích để khách hàng có thể tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Đưa ra quyết định (Decision): Người dùng sẽ đưa ra quyết định mua hoặc thực hiện hành vi chuyển đổi (trải nghiệm dịch vụ, dùng thử sản phẩm…). Không phải tất cả những người dùng nhấn vào quảng cáo sẽ đưa ra quyết định mua hàng ngay trong giai đoạn này. Vì vậy, việc cung cấp những nội dung liên quan đến chất lượng sản phẩm/ dịch vụ trong việc giải quyết vấn đề của người dùng sẽ đóng góp rất nhiều trong việc tăng tỉ lệ chuyển đổi trên trang.

Phân tích thông tin từ khóa quảng cáo để tìm kiếm nội dung mà khách hàng muốn

Từ khóa là thông tin cơ bản cho các chiến dịch SEO và quảng cáo trên Google. Bạn có thể kết hợp thông tin từ 3 công cụ: Search Console (phân tích SEO) – Google Analytics – Google Ads để xác định từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhất và mang lại doanh thu nhiều nhất. Bạn cũng có thể phân tích nội dung quảng cáo hiệu quả và áp dụng chúng vào việc thu hút lượt truy cập tự nhiên.

Những từ khóa thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả tốt cùng tỷ lệ nhấp chuột cao hơn nhiều so với các từ khóa thông thường. Vì vậy, hãy xem xét việc sử dụng các từ khóa thương mại trong nội dung của bạn để quảng bá dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng.

Để tối ưu hiệu quả quảng cáo, hãy tổ hợp các chiến lược từ khóa với nhau và chuyển thành công của chiến dịch này sang chiến dịch khác.

Sở hữu nhiều liên kết trên trang tìm kiếm

Thông thường, người dùng có xu hướng ưa thích các kết quả hoặc quảng cáo được hiển thị trên đầu trang. Nếu có 2 kết quả cho truy vấn tìm kiếm xuất hiện trên cùng một trang kết quả, tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng dần thông qua việc thu hút sự chú ý của người dùng tới thương hiệu. Điều đặc biệt này xảy ra khi trang web của bạn được xếp hạng trong top 10 kết quả trên Google Search.

Điều này khiến thương hiệu của bạn có độ uy tín cao hơn và khiến nó trông có vẻ lớn hơn so với thực tế, đồng thời giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột từ khách hàng cũ.

3 chiến thuật để tăng tỷ lệ ROI của Content Marketing qua Google Ads

Tạo ra tiêu đề hấp dẫn Tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả của một nội dung quảng cáo. Hãy tirn dụng từ khóa và chủ đề đang được quan tâm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để tạo ra một tiêu đề liên quan và khơi gợi sự quan tâm đến xu hướng ấy trên quảng cáo của bạn.

Điều này sẽ kích thích người dùng tương tác với quảng cáo của bạn ngay cả khi thường thì họ không quan tâm đến quảng cáo. Hãy thử nghiệm A/B với nhiều dạng tiêu đề khác nhau và các từ khóa khác nhau để xem tiêu đề nào thu hút nhiều lượt nhấp chuột và chuyển đổi nhất.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn tiêu đề hấp dẫn với tiêu đề “mồi” hoặc cụ thể là tiêu đề một đằng, nội dung một nẻo. Hãy chú ý tạo ra những nội dung có sự liên kết tốt với tiêu đề để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tối ưu hóa trang Web cho thiết bị di động Kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 60% số lượt tương tác và nhấn vào quảng cáo trên các nền tảng truyền thông trực tuyến (Google, Facebook, Social Media…) là từ điện thoại và máy tính bảng.

Nội dung trang đích phải được tối ưu hóa cho điện thoại

Hãy sử dụng hình ảnh, Infographics hoặc bất cứ dạng thông tin nào để thu hút khách hàng đọc và tương tác với quảng cáo của bạn khi sử dụng Smartphone.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng trang đích sẽ có giao diện khác trên điện thoại. Do đó, điều quan trọng là trang đích của bạn phải có Thiết kế đáp ứng và nội dung phải được tối ưu cho điện thoại.

Một vài mẹo tối ưu hiển thị cho điện thoại thông minh mà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng đoạn văn ngắn gọn
  • Sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ
  • Tạo CTA đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu

Hiểu tầm quan trọng của CTA đối với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bạn nên sử dụng một câu kêu gọi hành động (CTA) ngắn gọn trên trang đích của mình, đặc biệt với những bài viết quảng cáo có thu phí.

Bên cạnh đó, một form điền thông tin kèm một CTA dạng Pop-up sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc biến lead thành chuyển đổi trong một chiến dịch quảng cáo.

Riêng với các quảng cáo trả tiền hoặc quảng cáo bằng trang đích, bạn nên sử dụng nội dung bài viết như một dạng “mồi câu” để lôi kéo sự thích thú của khách hàng. Sau đó sử dụng CTA ở cuối trang đích để tối đa hoá tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Vì khi đó, khách hàng đã có sự cân nhắc và có đủ lượng thông tin mà mình cần, từ đó thôi thúc họ thực hiện hành động.

Bạn có thể áp dụng mô hình AIDA khi chọn và sắp xếp các nút điều hướng khi tạo ra smart CTA, giúp tăng tương tác cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Phần kết

Sự phát triển nội dung chất lượng sẽ đóng vai trò quan trọng cho mọi hoạt động phát triển tương lai trong lĩnh vực Google Marketing như Google Ads, SEO… Sự kết hợp giữa Google Ads và Content Marketing sẽ mang lại hiệu suất vượt trội trong việc tối ưu hoá quảng cáo, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn.

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles