Kỹ thuật SEO “Nhà chọc trời” – Phương pháp Skyscraper SEO

Brian Dean chính là cá nhân nhận trách nhiệm điều hành Kỹ thuật Nhà chọc trời SEO. Brian Dean đã kép tỷ lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang web chỉ sau 14 ngày. Khám phá này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực SEO trong cộng đồng SEOer. Từ năm 2015, khi kỹ thuật này được ra mắt, nó đã trở thành một chiến lược tự nhiên xây dựng liên kết để tăng lượng lưu lượng truy cập hoàn hảo cho bài viết. Phamdangdinh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về Kỹ thuật Nhà chọc trời SEO.

Khái niệm Kỹ thuật Nhà chọc trời là gì?

Vào năm 2015, tác giả Brian Dean đã giới thiệu Kỹ thuật Nhà chọc trời để tăng lượng truy cập tự nhiên cho bài viết và trang web. Tính đến năm 2018, kỹ thuật này đã phát triển lên đỉnh cao và trở thành một kỹ thuật SEO có giá trị được các SEOer quan tâm.

Chiến lược xây dựng liên kết bằng Kỹ thuật Nhà chọc trời được dịch sang tiếng Việt là “Kỹ thuật Nhà chọc trời”. Kỹ thuật Nhà chọc trời của Brian Dean có thể được coi là “Kỹ thuật Nhà chọc trời số 1” dùng để tăng lượng truy cập. Kỹ thuật Nhà chọc trời phiên bản 2 phát triển thêm nhiều tính năng mới. Lúc này, kỹ thuật SEO Nhà chọc trời tập trung vào trải nghiệm người dùng, việc phát triển nội dung hấp dẫn và sử dụng hình ảnh có hiệu ứng thu hút lớn hơn.

Kỹ thuật SEO Nhà chọc trời dựa trên 3 nguyên tắc cốt lõi:

 • Tìm kiếm nội dung và từ khóa phổ biến.
 • Tiến hành nghiên cứu và tạo ra nội dung tốt hơn.
 • Tiếp thị nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông để nhiều người biết đến nội dung của bạn.

Lợi ích từ Kỹ thuật Nhà chọc trời SEO

Kỹ thuật Nhà chọc trời mang lại rất nhiều lợi ích. Chiến lược xây dựng liên kết, cải thiện và nâng cao nội dung này giúp trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập tốt hơn. Bạn sẽ có thêm lưu lượng truy cập miễn phí, không cần chi trả. Đặc biệt, lưu lượng truy cập này được Google đánh giá cao. Khi thực hiện Kỹ thuật Nhà chọc trời tốt, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích. Ví dụ:

 • Kỹ thuật Nhà chọc trời giúp bạn tìm ra những nội dung phù hợp, nổi tiếng mà nhiều người đang tìm kiếm. Từ những nội dung thành công này, bạn có thể phân tích từ nhiều góc độ khác nhau hoặc tạo ra những nội dung có tính đột phá hơn cho bản thân. Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn tạo ra những bài viết hấp dẫn hơn cho trang web của mình.
 • Tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng. Khi họ đã thấy thông tin tương tự nhiều lần trước đó. Tiềm thức của họ sẽ hình thành sẵn về các nội dung và hình ảnh này. Việc bạn tạo ra những bài viết tốt hơn sẽ thúc đẩy sự quan tâm của họ lên đến mức tối đa. Phiên bản của bạn tốt hơn cả bản gốc sẽ tạo ra độ tin cậy cao hơn. Đây là cách bạn cạnh tranh với khách hàng từ các công ty đối thủ.
 • Lượng truy cập của bạn sẽ tăng tự nhiên và đột biến. Mức tăng truy cập này sẽ ổn định. Đặc biệt nếu có liên kết ngược chất lượng, cơ hội nâng thứ hạng chỉ là vấn đề thời gian.

5 bước sử dụng kỹ thuật SEO kỹ thuật Nhà chọc trời

 • Tìm các nội dung và từ khóa có giá trị liên kết.
 • Làm cho nội dung đó tốt hơn bản gốc.
 • Chia sẻ và quảng bá chúng tới đúng đối tượng khách hàng.

Đây là những yếu tố quan trọng để tạo ra sự khác biệt trong chiến lược kỹ thuật Nhà chọc trời của SEO. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện kỹ thuật Nhà chọc trời để leo lên trang đầu của Google trong phần nội dung dưới đây:

1. Tìm nội dung đã có nhiều liên kết chất lượng

Nghiên cứu và chọn những nội dung và từ khóa đã có xếp hạng cao. Những từ khóa này đã được nhiều người biết đến. Với xếp hạng này, có thể thấy người dùng quan tâm nhiều và thường sử dụng để tìm kiếm thông tin.

Bạn nên chọn những từ khóa và nội dung liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm bạn đang bán. Có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm nội dung và từ khóa như AnswerThePublic, Ahrefs, SEMrush, Google… để tìm được những từ khóa hấp dẫn.

2. Phân tích nội dung bạn đã chọn

Sau khi có danh sách từ khóa, bạn sẽ phân tích những nội dung bạn đã chọn. Bài viết đó đã tốt ở điểm nào, cần cải thiện những nội dung nào. Hoặc bạn có thể tổng hợp Top 10 bài viết về từ khóa đó. Sau đó chỉnh sửa thành một bài viết hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin cho nội dung của bạn.

3. Cải thiện nội dung đó tốt hơn nữa

Hãy tìm mọi phương tiện để nâng cao chất lượng nội dung của từ khóa đó. Bạn có thể bổ sung ảnh hấp dẫn, ghi vào video Youtube để truyền đạt một cách sống động. Hoặc bạn có thể chia văn bản thành những phần ngắn hơn. Sử dụng câu văn ngắn gọn, dễ hiểu và sâu sắc hơn. Đặc biệt, thêm những lời gọi hành động (CTA) vào những nội dung cần thiết. Bạn cũng nên làm cho văn bản trở nên hoành tráng và trực quan bằng cách hiển thị nó dưới dạng từ in đậm, đánh dấu màu.

Dưới đây là những việc bạn cần thực hiện để cải thiện nội dung so với văn bản gốc.

 • Tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn hàng đầu trên Google. Lọc bỏ tất cả thông tin để tạo ra một văn bản tốt nhất.
 • Làm cho chúng dài hơn, chuyên nghiệp hơn và có nhiều tiêu đề 2, 3, 4, 5 chất lượng hơn.
 • Bổ sung thêm những hình ảnh hấp dẫn và liên quan đến bài viết. Chú trọng đến kích thước và định dạng ảnh. Quan tâm đến tên ảnh và từ khóa. Cần chú ý đến những văn bản thay thế khi chèn ảnh vào bài viết.
 • Thiết kế một nội dung trực quan và sống động. Sau đó, chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội. Nên chọn những trang đã đăng nội dung và hình ảnh tương tự nhưng không đẹp bằng bạn. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra những nội dung và hình ảnh nổi bật hơn cả bài gốc trước đó.

4. Gửi nội dung đến các trang web sẵn sàng liên kết với bạn

Hãy liên kết nội dung của bạn đến các trang web phù hợp và chất lượng. Chọn các trang web có liên quan đến nội dung bạn đang tối ưu hóa và có sẵn sàng liên kết. Chú ý lựa chọn kỹ các trang web chất lượng để liên kết.

Hãy loại bỏ các trang liên kết không đáng tin cậy. Bạn có thể gửi email hàng loạt đến các đối tác cần liên kết nội dung. Bạn có thể soạn một email chung và gửi cho tất cả mọi người. Chẳng hạn:

Hãy tạo ra một nội dung tốt hơn, trình bày chúng đẹp hơn để tìm kiếm liên kết tốt hơn và vượt qua nội dung của đối thủ. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công với kỹ thuật SEO vượt bậc. Hoặc nếu bạn không tự tin hoặc chưa có đội ngũ Marketing, SEOer, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

5. Sử dụng các dịch vụ SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời chuyên nghiệp

Các dịch vụ SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời từ các công ty SEO danh tiếng sẽ giúp bạn có những bước tiến quan trọng hơn. Họ có những nhân viên SEO chuyên nghiệp và hỗ trợ rất nhiều gói dịch vụ SEO. Hiện tại Phamdangdinh.com là một trong những công ty SEO hàng đầu của Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ thiết kế trang web theo yêu cầu, tối ưu hóa web và cung cấp nhiều chiến lược tiếp thị truyền thông hấp dẫn. Mọi vấn đề liên quan đến SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời vui lòng liên hệ với Phamdangdinh.com để được hỗ trợ tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời

Kỹ thuật Nhà chọc trời “Skyscraper Technique” là cơ hội tốt để bạn quảng bá trang web của mình. Để tạo ra những bước tiến lớn, tăng lượng truy cập và thứ hạng trên Google từ SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời bạn nên chú ý một số vấn đề như:

 • Nội dung phải rất tốt, từ thông tin cho đến hình ảnh. Nội dung hay và phần trình bày về mặt trực quan cũng phải sống động. Nếu không sẽ không đem lại hiệu quả SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời.
 • Nội dung của bạn phải tối ưu hơn các phiên bản gốc trước đó. Nếu nội dung không được lan truyền rộng rãi thì sẽ không tiếp cận được người xem với số lượng lớn.
 • Nên áp dụng các kỹ thuật SEO khác kết hợp với Kỹ thuật Nhà chọc trời.
 • Chuyển đổi ngôn ngữ nhắm mục tiêu khách hàng mà bạn cần. Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của Kỹ thuật Nhà chọc trời.

Kỹ thuật Nhà chọc trời đã được chứng minh mang lại hiệu quả thành công cao. Nếu bạn không có đội ngũ marketing, có thể liên hệ với Phamdangdinh.com để được hỗ trợ SEO Kỹ thuật Nhà chọc trời tốt nhất. Chúc trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng tốt trong thời gian tới!

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles