Hiểu SEO Youtube và cách đẩy video lên top YouTube.

Youtube được bile là một ứng dụng phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập… cho con người. Đây là sản phẩm được sáng lập và phát triển bởi google dựa trên những video thú vị, đa dạng được tải lên bởi người dùng. Tuy nhiên, để giúp cho những video của mình được nhiều người biết đến hơn các bạn cần tiến hành áp dụng kỹ thuật SEO. Vậy SEO trong Youtube là gì? Cách SEO lên top Youtube như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về SEO Youtube trong bài viết này nhé.

SEO youtube là gì?

Youtube là công cụ được sáng lập ra bởi google. Khi mở ứng dụng Youtube mọi người sẽ có thể xem hàng triệu video khác biệt với đa dạng nội dung, chủ đề, thời gian…. Nhưng đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, tại sao cùng một nội dung mà có video được xếp trên, có video được xếp vào hay chưa?

SEO Youtube là gì?

Một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến vấn đề này đó chính là việc áp dụng những phương pháp tối ưu cho video. Vậy SEO Youtube là gì? SEO Youtube là các phương pháp giúp tối ưu hóa các video được giới thiệu trên Youtube.

Nhờ đó, những video này sẽ trở nên thân thiện, phù hợp hơn với bộ công cụ tìm kiếm của Youtube. Chúng sẽ được ưu tiên hiển thị xếp trên những video có cùng nội dung khác khi người dùng tìm kiếm video có chứa nội dung tương ứng.

Ví dụ khi người dùng tìm kiếm những công thức làm bánh ngọt tươi, những video được tối ưu tốt sẽ được hiển thị đầu tiên. Video khác có nội dung tương tự sẽ bị đẩy lên phía sau. Và video hướng dẫn làm bánh ngọt đầu tiên sẽ luôn được nhiều người chú ý và thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Tại sao nên SEO youtube?

Sự bùng nổ của Internet đã tạo nên một điều kiện thuận lợi cho các trang mạng xã hội bùng nổ như facebook, google, zalo, youtube, tiktok…. Các video giờ đây đã trở thành yếu tố đứng đầu trong việc truyền tải nội dung thông điệp. Người dùng ngày càng tìm đến các video nhiều hơn. Trong đó, Youtube là công cụ sở hữu lượng người đăng ký và sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới.

Tại sao nên SEO youtube?

Với hình thức Digital Marketing Youtube, mọi người có thể dễ dàng tăng tải bất kỳ nội dung nào lên trang chủ. Tuy nhiên, các video đã đăng tải này cũng cần phải đảm bảo phù hợp với những điều khoản được đưa ra bởi Youtube.

Nhờ vào tính đơn giản trong cách sử dụng, đa dạng nội dung và số người dùng tiếp cận lớn, Youtube hiện đang được nhiều người sử dụng.

Trong số đó, Việt Nam xếp hạng thứ 5 trong các quốc gia có số lượng người dùng Youtube truy cập nhiều nhất. Điều này đã làm cho Youtube trở thành một môi trường có tiềm năng lớn về kinh doanh, quảng cáo và kiếm tiền.

Để giúp video của bạn tiếp cận được nhiều người hơn trong hàng trăm, hàng ngàn video được đăng lên mỗi giờ, SEO đã trở thành một công việc cần thiết đối với những người tạo nội dung trên Youtube. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả, mọi người cần lập kế hoạch và áp dụng một chiến lược tối ưu cụ thể, rõ ràng.

Nếu SEO Youtube là cách tiếp cận khách hàng thông qua Video trên top tìm kiếm, thì SEO tổng thể chính là phương pháp tiếp cận khách hàng thông qua website doanh nghiệp. Với SEO tổng thể, website của bạn sẽ tiếp cận thị trường thông qua cả từ khóa trực tiếp và gián tiếp, tiếp cận cả khách hàng có nhu cầu mua hàng và tìm hiểu sản phẩm, từ đó xây dựng một tập khách hàng tiềm năng lớn.

Tại Phamdangdinh.com, chúng tôi còn tặng miễn phí gói SEO THƯƠNG HIỆU khi bạn sử dụng dịch vụ SEO tổng thể.

Doanh thu có thể tăng gấp 3, gấp 5 sau khi thực hiện SEO tổng thể, và 90% khách hàng tại Phamdangdinh.com đã có thành công trong việc này, đặc biệt là trường hợp SEO Phụ tùng Xe Máy Kim Thành:

Youtube xếp hạng video dựa trên những yếu tố gì?

Tỷ lệ duy trì người dùng

Một trong những tiêu chí hàng đầu mà Youtube sử dụng để xếp hạng video là tỷ lệ duy trì người dùng của kênh đó. Kênh Youtube chỉ có thể tồn tại và phát triển khi có sự ủng hộ từ khán giả.

  • Người dùng truy cập Youtube để tìm kiếm những video hữu ích và cần thiết. Do đó, để giữ chân khán giả, video của bạn cần đảm bảo chất lượng nội dung.
  • Nội dung video cần đáp ứng nhu cầu thực tế của người xem. Với từng chủ đề, bạn có thể thể hiện nhiều nội dung khác nhau trong các video. Điều này tạo ra sự đa dạng và kích thích sự tò mò và hứng thú của khán giả.

Ngoài ra, chất lượng video cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Không chỉ nội dung mà hình ảnh cũng cần được đảm bảo chất lượng. Video với hình ảnh cao cấp và sắc nét sẽ được đánh giá cao hơn.

Thời gian xem

Yếu tố tiếp theo quan trọng không kém đó là tổng thời gian xem. Video đầu tư chất lượng về nội dung và hình ảnh, cung cấp giá trị hữu ích và cần thiết, sẽ có thời gian xem cao hơn.

Khi người dùng yêu thích video và thấy thông tin trong video hữu ích, lượt xem sẽ tăng. Đồng thời, thời gian xem của video đó cũng sẽ tăng. Video có lượt xem cao sẽ được Youtube xếp hạng cao hơn.

Thời gian xem

Tương tác của khán giả

Là một nền tảng xếp hạng video dựa trên ưu tiên của người dùng, tương tác giữa khán giả và kênh không thể thiếu. Tỷ lệ tương tác cao chứng tỏ nội dung trong video hữu ích và người xem quan tâm.

Lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ và số bình luận đều là những yếu tố thể hiện sự tương tác giữa khán giả và video. Tương tác này rất quan trọng. Mức độ tương tác của người dùng với video và kênh Youtube sẽ giúp video của bạn được xếp hạng cao.

Video có được tối ưu hóa hay không

Tối ưu hóa video cũng là một trong những yếu tố được Youtube sử dụng để xếp hạng video. Khi tiến hành SEO Youtube, các video của bạn sẽ được tối ưu phù hợp hơn với sự kiểm duyệt của công cụ tìm kiếm Youtube.

Về nội dung của video, nó cần được đảm bảo về chất lượng hình ảnh và không vi phạm bất kỳ một nguyên tắc cộng đồng nào. Kế đó, các bạn cũng phải chú ý đến kích thước của video, tiêu đề…. Nhờ vậy, khi đăng video, sản phẩm của bạn sẽ nhận được đánh giá cao hơn và lọt vào top video được xếp hạng cao.

Cách tối ưu hóa video đăng youtube

Thời lượng của video

Thời lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa video trên youtube. Đây chính là khoảng thời gian mà bạn duy trì sự quan tâm của người dùng trên kênh của mình. Youtube cũng ưa thích người dùng hoạt động lâu trên nền tảng của họ.

Nếu bạn có thể tạo ra những video có thời lượng tốt hơn những video cùng chủ đề của đối thủ, tỷ lệ video của bạn được lọt top sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đối với việc này, nội dung của bạn phải thực sự chất lượng, thú vị và mang ý nghĩa rõ ràng.

Cách tối ưu video đăng youtube

Tiêu đề tối ưu hóa SEO

Tương tự như việc SEO trên Google, SEO Youtube cũng phải đáp ứng yêu cầu về tiêu đề tối ưu hóa SEO. Một tiêu đề chuẩn SEO yêu cầu bắt buộc tên video của bạn phải chứa từ khóa chính. Hơn thế, tiêu đề của bạn cũng phải hấp dẫn. Điều này sẽ tăng tỷ lệ người dùng nhấp vào xem video.

Mô tả ngắn gọn, hấp dẫn

Mô tả là phần thông tin nằm ngay dưới video. Phần này cung cấp cho người xem cái nhìn tổng quan về nội dung trong video của bạn. Vì vậy, bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng để người dùng có thể nhanh chóng hiểu thông tin.

Ngoài ra, đây cũng là phần nội dung giúp Youtube hiểu rõ và đánh giá về nội dung video của bạn. Vì vậy, phần mô tả trong mỗi video đóng một vai trò rất quan trọng.

Hình ảnh minh họa

Một trong những thứ không thể thiếu trong mỗi đoạn phim đăng trên youtube chính là ảnh đại diện. Mỗi đoạn phim cần phải có một ảnh minh họa riêng. Hình minh họa này cũng cần phải thu hút người dùng xem đoạn phim.

7 bước tối ưu hóa SEO YouTube

Phân tích từ khóa

Từ khóa của youtube cũng đóng một vai trò rất quan trọng trên google. Để tạo được tiêu chuẩn tối ưu hóa SEO cho các đoạn phim, từ khóa là yếu tố quan trọng. Thông qua các từ khóa, bạn có thể tạo ra nội dung phù hợp hơn.

Để phân tích từ khóa, có thể sử dụng gợi ý từ YouTube. Khi gõ trên thanh công cụ tìm kiếm, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất sẽ xuất hiện. Hãy tận dụng điều này để tổng hợp và phân tích một danh sách từ khóa cho riêng bạn.

7 bước SEO lên top Youtube

Lọc từ khóa phù hợp với danh sách

Sau khi có được danh sách từ khóa, bước tiếp theo là lọc các từ khóa phù hợp với kênh của bạn, phù hợp với đoạn phim. Nên tận dụng những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đồng thời, loại bỏ các từ khóa không có ý nghĩa hoặc trùng lặp.

Đẩy cao tỷ lệ người xem lâu

Bên cạnh lượng người truy cập, bạn cần giữ chân họ ở lại xem đoạn phim, kênh của bạn thật lâu. Thời gian xem của người dùng gọi là audience retention. Khi xem lâu, tỷ lệ truy cập vào quảng cáo cũng cao hơn. Đoạn phim giữ được người xem ở lại lâu sẽ được YouTube đánh giá cao và tăng hạng.

Tối ưu các yếu tố ảnh hưởng xếp hạng

Một vấn đề không thể bỏ qua khi tối ưu hóa SEO YouTube là tối ưu hóa tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng đoạn phim. Các yếu tố này bao gồm bình luận của người xem, số lượng người đăng ký, số lượng chia sẻ, số lượng lượt thích, độ dài và tỷ lệ xem đoạn phim.

Tối ưu hóa đoạn phim lên top

Tiến hành tối ưu hóa đoạn phim sẽ thúc đẩy đoạn phim và kênh YouTube của bạn lên xếp hạng cao hơn. Đầu tiên, hãy thêm từ khóa vào các đoạn phim của bạn một cách hợp lý. Đề cập từ khóa một cách rõ ràng sẽ giúp YouTube đánh giá cao và hiểu được những nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Quảng bá đoạn video

Để làm cho kênh truyền thông Youtube của bạn được biết đến rộng rãi hơn, công việc quảng bá đoạn video là điều cần thiết. Quảng bá đoạn video sẽ giúp tăng cường sự tương tác cho các đoạn video được đăng trên kênh truyền thông Youtube của bạn. Mọi người có thể lựa chọn phương pháp quảng bá trực tiếp trên Youtube hoặc thông qua các phương tiện truyền thông khác.

Tạo liên kết quay lại

Tạo liên kết quay lại cũng là một trong những phương pháp SEO Youtube mang lại hiệu quả. Bước đầu tiên cần thực hiện là tạo một bài viết chất lượng. Hãy lưu ý chèn liên kết đoạn video của bạn vào nội dung một cách hợp lý. Sau đó, đăng bài viết này lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một trang blog, nhúng đoạn video vào các trang fanpage hoặc các bài viết có nội dung phù hợp.

SEO là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết để giúp đoạn video của bạn leo lên vị trí hàng đầu hiệu quả.

Trên đây là những lý do và cách SEO Youtube hiệu quả mà Phamdangdinh.com muốn mang đến cho mọi người. Hãy tham khảo để tối ưu hóa tốt nhất cho các đoạn video của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tại Phamdangdinh.com, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Youtube cho những khách hàng có nhu cầu. Khác vớiSEO từ khóa hay SEO thương hiệu, SEO Youtube hiện nay vẫn chưa phổ biến lắm vì để sản xuất một đoạn video tối ưu SEO, bạn phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để tạo ra một đoạn video chất lượng để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư lớn vào ý tưởng và sản xuất, hiệu quả mà SEO Youtube mang lại rất cao vì khách hàng sẽ nhanh chóng hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải và bị thu hút bởi hình ảnh thực, đoạn phim thật.

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles