Tối ưu quảng cáo google: Bí quyết nâng cao hiệu quả quảng cáo PPC của bạn

Có nhiều dữ liệu mà những nhà quảng cáo PPC nên tập trung vào để đảm bảo lợi nhuận đầu tư mạnh từ các chiến dịch của họ. Tỷ lệ nhấp, hoặc TLB, là một trong những tỷ lệ quan trọng nhất. TLB của quảng cáo là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo khi quảng cáo được phân phát cho họ dựa trên kết quả truy vấn tìm kiếm của họ. Trừ khi quảng cáo của bạn hấp dẫn và được viết tốt và điều đó ảnh hưởng đến Điểm Chất lượng, thứ hạng quảng cáo, chi phí mỗi lần nhấp và chi phí cho mỗi chuyển đổi. Tối ưu mẫu quảng cáo google là xoay quanh các vấn đề đó. Vậy làm cách nào để bạn viết quảng cáo PPC hấp dẫn mà mọi người muốn nhấp vào?

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

1. Mẫu quảng cáo PPC

Tất cả các quảng cáo PPC mạnh đều có ba đặc điểm chung:

 • Đặc điểm đặc thù
 • Các lợi ích
 • Triệu chứng hành động

Hãy xem xét từng yếu tố này ở mức độ sâu hơn.

1.1 Đặc điểm đặc thù

Cho dù bạn đang bán một sản phẩm cụ thể hay quảng cáo toàn bộ doanh nghiệp của mình. Quảng cáo PPC của bạn sẽ làm nổi bật các đặc điểm của bất cứ thứ gì bạn đang bán. Đó có thể là đề nghị bán hàng phá cách cho dịch vụ của bạn hoặc đặc điểm cụ thể của sản phẩm mới.

1.2 Các lợi ích

Khi xác định lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy nhớ lời khuyên vượt thời gian của nhân viên bán hàng đang cố gắng kết thúc hợp đồng với một khách hàng tiềm năng: Bạn có ý nghĩa gì với họ không? Khách hàng của bạn sẽ đạt được gì khi lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

1.3 Triệu chứng hành động

Triệu chứng hành động của quảng cáo PPC của bạn – phần mà bạn yêu cầu hoặc ra lệnh cho người dùng thực hiện điều gì đó, như mua hàng hoặc đăng ký ưu đãi – sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình làm. Bao gồm ngôn ngữ thuyết phục trong lời kêu gọi hành động của bạn (hoặc CTA). Ví dụ: sử dụng từ “sở hữu ngay” thay vì “tải xuống”, có thể dẫn đến những TLB cao hơn. Vì khi đó, “sở hữ ngay” mang lại cảm xúc – người dùng không muốn tải xuống một cái gì đó, họ muốn chiếm hữu ngay lập tức một thứ gì đó.

2. Cấu trúc mẫu quảng cáo PPC của bạn

Mô hình quảng cáo nên nhấn mạnh ưu điểm đầu tiên. Điều này là do, người tiêu dùng không muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn giải quyết vấn đề. Bằng cách tôn vinh ưu điểm của sản phẩm của bạn đầu tiên. Bạn có thể thu hút cảm xúc của người dùng và cung cấp cho họ cách giải quyết phía trước của họ.

Dù bạn chọn để nổi bật các đặc điểm hoặc ưu điểm của sản phẩm đầu tiên, tất cả các mô hình quảng cáo PPC của bạn nên có ba yếu tố cần thiết. Khi tạo quảng cáo, sử dụng Bảng so sánh lợi ích đặc điểm có thể giúp bạn xác định các cơ hội để nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách hấp dẫn khách hàng tiềm năng và thực hiện một lời kêu gọi hành động hấp dẫn sẽ khiến họ muốn nhấp vào quảng cáo của bạn. Đây là cách tối ưu hoá mô hình quảng cáo google phổ biến nhất.

Đây là một ví dụ về Bảng so sánh lợi ích đặc điểm:

Tối ưu mô hình quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Nhiều nhà quảng cáo bỏ qua tầm quan trọng của giai đoạn này trong sự phấn khởi để khởi động một chiến dịch. Nhưng bạn càng mất nhiều thời gian để tạo quảng cáo PPC mạnh, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng lớn. Bao gồm các động từ hoạt động trong mô hình quảng cáo của bạn.

Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu quả của quảng cáo PPC của bạn. Một cách để làm cho quảng cáo của bạn thú vị hơn là sử dụng các động từ hoạt động. Đó là một trong những cách giúp bạn tối ưu mô hình quảng cáo google nhằm thúc đẩy người dùng hành động.

Động từ hành động không chỉ có hiệu quả hơn, mà còn có thể đóng vai trò như lời kêu gọi hành động giả. Khi viết quảng cáo của bạn, hãy tưởng tượng rằng khách hàng tiềm năng của bạn đang nói rằng tôi muốn thảo luận về những khó khăn trong quá trình tìm kiếm, sau đó kết thúc suy nghĩ này với mẫu quảng cáo của bạn.

Nhìn vào hai quảng cáo dưới đây. Mặc dù đã thực hiện một số thay đổi cho mẫu quảng cáo thứ hai (gọi là biến thể Lv trong thử nghiệm A / B), sự khác biệt lớn nhất giữa hai là một động từ hành động (Tăng cường) trong tiêu đề.

Tối ưu hóa mẫu quảng cáo Google: Cách nâng cao hiệu quả quảng cáo PPC của bạn

Quảng cáo thứ hai đã tăng 150% số lượt nhấp chuột, tức là bằng hai lần hiệu suất của quảng cáo thứ nhất.

Bao gồm động từ hành động trong quảng cáo của bạn là một cách tuyệt vời để làm chúng trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn và hút sự chú ý của người dùng. Nếu không thể sử dụng động từ hành động trong tiêu đề quảng cáo của bạn (hoặc buộc bạn phải hi sinh các từ khóa thương mại mạnh), bạn chắc chắn nên sử dụng một từ trong lời kêu gọi hành động của bạn.

3. Tối ưu quảng cáo Google

3.1 Tránh sự lặp lại

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng viết quảng cáo PPC hấp dẫn là dễ dàng. Tuy nhiên, Google áp đặt một số hạn chế thách thức đối với số ký tự bạn có thể sử dụng trong mẫu quảng cáo của mình, đòi hỏi một chút sáng tạo khi viết mẫu quảng cáo PPC.

Để tìm hiểu, đây là giới hạn ký tự AdWords:

Tối ưu hóa mẫu quảng cáo google: Cách tăng cường quảng cáo PPC của bạn

Với số lượng ký tự hạn chế trong mỗi phần của quảng cáo PPC của bạn. Quan trọng là bạn phải tận dụng không gian có sẵn và tránh lặp lại bản thân. Nhiều nhà quảng cáo không có kinh nghiệm đã mắc phải sai lầm khi đưa ra cùng thông tin hai lần trong một quảng cáo, gây lãng phí không gian quý giá và có thể khiến họ trả giá.

3.2 Trải nghiệm với các lời kêu gọi hành động độc đáo

Nhắc nhở khách hàng tiềm năng của bạn để thực hiện một hành động cần thiết – nhưng cách khác biệt là quảng cáo của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Một cách để làm điều này là bằng cách bao gồm các lời kêu gọi hành động độc đáo.

Quá thường xuyên, các nhà quảng cáo đã yêu cầu giảm giá bằng cách sử dụng các lời kêu gọi hành động nhàm chán như “mua ngay bây giờ”. Tuy nhiên, những lời kêu gọi hành động như vậy đã quá quen thuộc với người tiêu dùng và hiếm khi có hiệu quả như mong đợi. Thay vì sử dụng cách nói bán hàng khô khan và nhàm chán, hãy trải nghiệm các lời kêu gọi hành động độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ nhấp chuột.

Vậy làm sao để bạn có thể kết hợp các lời kêu gọi hành động độc đáo vào quảng cáo PPC của mình?

 • Đưa ra những lời chứng thực nổi bật (đã đọc các nhận xét của chúng tôi!)
 • Tích cực về tiết kiệm chi phí (Giảm chi phí của bạn bằng cách Tiết kiệm)
 • Hãy để khách hàng tiềm năng sáng tạo sử dụng trí tưởng tượng của họ (Hãy tưởng tượng đám cưới của bạn tại Núi)
 • Tự hào về những khách hàng hài lòng (Về MTP tin tưởng chúng tôi – xem những phản hồi khác)
 • Bao gồm một khuyến mãi thưởng (Hỗ trợ du lịch thân thiện và miễn phí)
 • Phản ánh sự không kiên nhẫn của họ (Đáp ứng nhanh chóng)
 • Tận dụng cảm xúc của họ (“Nhận tiền thưởng xứng đáng”)

Chỉ vì không có đủ không gian trong quảng cáo PPC của bạn không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo với mẫu quảng cáo của mình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và thử chấp nhận một vài rủi ro với quảng cáo của bạn – nó thực sự có thể mang lại kết quả.

3.3 Kiểm tra thử quảng cáo PPC A/B

Những nhà quảng cáo PPC thiếu kinh nghiệm thường dành nhiều thời gian để tạo bản sao quảng cáo của họ, nhưng không thực sự kiểm tra nó. Quyết định dựa trên giả định luôn là một ý tưởng tồi và khi nói đến PPC, điều đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại (có khả năng tốn kém).

Mẫu quảng cáo kiểm tra thử A/B là cách thực hành tốt nhất và là cách bạn nên thực hiện cho từng chiến dịch bạn chạy.

Những thay đổi tinh tế đối với mẫu quảng cáo và việc sử dụng một động từ trong tiêu đề có tác động rất lớn đến tỷ lệ nhấp chuột của biến thể. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, bản thân quảng cáo không có gì khác biệt, nhưng hiểu được lý do tại sao dựa vào dữ liệu quảng cáo luôn tốt hơn so với việc giả định. Vì vậy, hãy chạy quảng cáo và so sánh các chỉ số trả về để có cái nhìn trực quan nhất.

Quảng cáo kiểm tra thử A/B rất đơn giản:

 • Viết hai quảng cáo
 • Chạy cả hai cùng một lúc
 • Xem quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn
 • Xóa quảng cáo với tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn, thay thế bằng quảng cáo khác
 • Lặp lại bước 2-4

Bằng cách tuân theo quy trình này, bạn sẽ liên tục cải thiện tỷ lệ nhấp chuột của quảng cáo.

3.4 Tinh chỉnh văn bản quảng cáo: Vượt xa chỉ lợi nhuận nhỏ

Bạn có thể thực hiện nhiều điều để tối ưu hóa mẫu quảng cáo google của mình và đạt được tỷ lệ nhấp trung bình cao hơn. Tận dụng tất cả các tính năng mà google cung cấp:

 • Sử dụng tiện nghi gia tăng quảng cáo
 • Hãy thử tích hợp từ khóa chuyển động
 • Viết quảng cáo cảm xúc
 • Trình bày một đề nghị hấp dẫn hơn

Trên đây là những phương pháp tối ưu mẫu quảng cáo Google của bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó một cách tốt để quảng cáo của bạn thu hút hơn đối với người dùng. Bạn có thể tham khảo các bài viết về kiến thức Digital Marketing tại đây.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu sâu hơn về phương thức hoạt động của quảng cáo Google và các phương pháp tối ưu hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình đào tạo chuyên sâu tại đây.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách thiết lập, triển khai cũng như quản lý quảng cáo Google như thế nào để tối ưu, hãy tham khảo ngay Khóa học Google Ads tại 

 • Nắm bắt thông tin quan trọng về Google Ads
 • Tận dụng quảng cáo Google Tìm kiếm hiệu quả
 • Quảng cáo Banner và Youtube hiệu quả
 • Thiết lập đo lường và đánh giá hiệu quả chiến lược triển khai

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles