Tối Ưu Hóa Google Ads để Giảm Chi Phí

Nếu muốn tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Ads để giảm thiểu phí CPC, bạn đừng bỏ qua 3 bước mà Định đề xuất dưới đây nhé!

3 Bước Tối Ưu Chiến Dịch Quảng Cáo Google Ads Giúp Giảm Phí CPC

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

Ai cũng biết rằng, phí CPC là chi phí mà các doanh nghiệp phải trả cho Google khi có người dùng nhấp vào quảng cáo. Đồng thời, phí CPC sẽ không cố định mà tùy thuộc vào nhiều yếu tố như từ khóa hoặc ngành nghề kinh doanh. Do đó, nếu biết cách tối ưu hóa Google Ads, ngân sách của bạn sẽ tiết kiệm được không ít. Bạn đã biết cách tối ưu Google Adwords để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo và giảm phí CPC chưa? Bài viết sau đây, mời bạn hãy cùng đi tìm hiểu 3 bước được xem là quan trọng nhất trong chiến dịch quảng cáo Google Ads hữu hiệu, cùng theo dõi bạn nhé!

Định rõ đối tượng khách hàng – chọn lọc Từ khóa, tối ưu giá thầu

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo trên Google nào cũng nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, bước đầu tiên trong việc tối ưu Google Ads không thể bỏ qua bước định rõ hồ sơ khách hàng cũng như nhu cầu thực sự của họ. Như vậy mới đưa khách hàng đến với trang Web được và thuyết phục họ mua hàng.

Đồng thời, sau khi định rõ đúng đối tượng khách hàng, bạn mới quyết định đúng từ khóa chuẩn. Đương nhiên, khi từ khóa được chọn lọc tốt, giá thầu CPC cũng thấp hơn, đạt đến mục tiêu chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Ngoài ra, rà soát, tối ưu các yếu tố trên cũng giúp loại bỏ những gì không hữu ích. Sau đó, bạn chỉ cần tập trung vào một yếu tố tốt nhất và cải thiện nhanh chóng tình hình Adwords của mình. Việc rà soát cụ thể sẽ được trình bày dưới đây, mời bạn tiếp tục theo dõi!

Yếu tố tối ưu Từ khóa

Định rõ đối tượng khách hàng, lựa chọn từ khóa là yếu tố cần tối ưu đầu tiên trong chiến dịch quảng cáo Google Ads

Xác định đối tượng khách hàng, thanh lọc từ khóa là yếu tố cần tối ưu đầu tiên trong chiến dịch quảng cáo Google Ads

Trong danh sách từ khóa hàng ngày, một từ khóa đã được tối ưu hóa, chứa ý định mua hàng của khách hàng sẽ đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Vì vậy, bạn cần lọc lại danh sách này sau một khoảng thời gian nhất định. Mục đích của việc lọc này là để loại bỏ những từ không liên quan và không nhận được nhiều click từ người dùng. Hay nói đúng hơn là những từ không mang lại khả năng chuyển đổi cao.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google của bạn và chọn Tab “Từ khóa”.

Sau đó, bạn chọn Tab “Các thuật ngữ tìm kiếm” trong Tab “Từ khóa”. Lúc này, hệ thống sẽ trả về cho bạn các báo cáo về từ khóa nào mà người dùng quan tâm. Bạn chỉ cần sắp xếp theo mục “Clicks” để đánh giá từ khóa nào có nhiều click nhưng không đem lại chuyển đổi mong muốn.

Công tác lọc từ khóa được tiến hành thông qua các tiêu chí sau đây:

– Lọc những từ khóa không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, bạn không nên xóa chúng mà hãy thực hiện bằng cách sử dụng biến thể từ khóa phủ định. Phương pháp này giúp ngăn chặn việc hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm những từ khóa đó. Chúng sẽ giúp bạn giao tiếp một cách hiệu quả với nhóm đối tượng khách hàng thực sự.

– Lọc từ khóa dựa trên điểm chất lượng trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn xác định các từ khóa mà Google đánh giá cao về tính liên quan với mẫu quảng cáo và trải nghiệm của người dùng trên trang đích. Điểm chất lượng của từ khóa càng cao, thì chi phí trên mỗi click (CPC) mà bạn phải trả càng ít. Mục tiêu chung là bạn nên loại bỏ những từ khóa có điểm chất lượng dưới 3/10. Nếu không muốn xóa từ khóa đó, bạn có thể phát triển chiến lược nhằm cải thiện điểm chất lượng của chúng.

– Lọc từ khóa dựa trên chi phí trên mỗi lần chuyển đổi. Đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads mà thường bị bỏ qua.

Sau khi hoàn thành công tác lọc từ khóa theo các tiêu chí trên, bây giờ bạn nên tập trung vào những từ khóa thực sự mang lại hiệu quả chuyển đổi cao. Hãy nhóm chúng lại và chuẩn bị đầu tư ngân sách nhiều hơn cho chúng thay vì đầu tư tràn lan làm cạn kiệt ngân sách như lúc đầu.

Chiến dịch quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn biết cách tính toán tối ưu giá thầu

Tối ưu giá thầu

Chiến dịch quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn biết cách tính toán tối ưu giá thầu.

Như đã đề cập, tối ưu giá thầu cũng là một yếu tố quan trọng trong một chiến lược quảng cáo trên Google. Sau khi tối ưu giá thầu, nó sẽ mang lại nhiều từ khóa có hiệu suất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để tối ưu giá thầu hiệu quả trong một chiến dịch Google Ads?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần tính toán chi phí phải trả cho mỗi lượt chuyển đổi, tương tự như việc lọc từ khóa. Tiếp theo, bạn sẽ biết được những từ khóa tạo ra doanh thu cao nhất. Và, bạn nên tập trung vào những từ khóa đó mà không tốn quá nhiều chi phí.

Trong một số trường hợp, chiến dịch quảng cáo của bạn mới được cài đặt và chưa có dữ liệu về lượt chuyển đổi. Vì vậy, bạn sẽ không thể tính toán được và sẽ đặt giá thầu cao để đảm bảo quảng cáo xuất hiện ở vị trí hàng đầu. Sau khi ở vị trí đó trong một khoảng thời gian, từ khóa mới sẽ tạo ra nhiều lượt nhấp chuột và cung cấp cho bạn dữ liệu để tối ưu giá thầu.

Chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ hoàn hảo hơn khi bạn tối ưu cả thiết bị, vị trí địa lý, thời gian, nhân khẩu,...

Tối ưu các yếu tố liên quan khác

Chiến dịch quảng cáo trên Google Ads sẽ hoàn thiện hơn khi bạn tối ưu cả thiết bị, vị trí địa lý, thời gian, nhân khẩu học,…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng tối ưu các yếu tố khác để đảm bảo chiến dịch hoàn thiện. Cụ thể, các yếu tố khác cần tối ưu bao gồm:

  • Thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập vào quảng cáo, như điện thoại di động hoặc máy tính. Tập trung tối ưu vào thiết bị mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
  • Vị trí địa lý có nhiều người dùng tìm kiếm, mua sắm sản phẩm, dịch vụ. Điều này cũng ảnh hưởng đến cách bạn đặt từ khóa sao cho phù hợp với văn phong, từ ngữ địa phương.
  • Thời gian mà người dùng thường tìm kiếm từ khóa liên quan đến dịch vụ của bạn nhất. Sau đó, bạn điều chỉnh giá thầu cao trong khung thời gian đó để tăng hiệu quả.
  • Nhân khẩu học là yếu tố giúp định hướng quảng cáo theo ý định của người dùng.
  • Khách hàng có những đặc điểm mà bạn đã tối ưu trên đó là mục tiêu của bạn để tối ưu giá thầu.

Tiến hành tối ưu mẫu quảng cáo

Các mẫu quảng cáo cũng cần được tối ưu ở các yếu tố lời chào hàng, tiêu đề, URL hay tiện ích mở rộng, mô tả chi tiết.

Các mẫu quảng cáo cũng cần được tối ưu ở các tiêu chí lời chào hàng, tiêu đề, URL hay tiện ích mở rộng, mô tả chi tiết

Đến bước này, thì chắc chắn rồi, các mẫu quảng cáo của bạn đã được tối ưu đầy đủ về từ khoá, đối tượng khách hàng. Chúng đã sẵn sàng để hiển thị khi người tìm kiếm có ý định mua sắm.

Để thực hiện việc tối ưu quảng cáo, bạn cần kiểm tra xem cái nào đang hoạt động hiệu quả nhất.

Quy trình kiểm tra này bao gồm các công việc như:

  • Lời giới thiệu có hấp dẫn và tạo được ấn tượng cho người dùng hay không? Một lời giới thiệu nhạt nhẽo, kém thu hút sẽ không đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Điều này đồng nghĩa, chi phí bạn bỏ ra cho giá thầu chiến dịch quảng cáo Google Ads là vô ích.
  • Tiêu đề có thu hút sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên và gây tò mò cho khách hàng muốn truy cập trang đích hay không? Tiêu đề hiệu quả cần đáp ứng 2 điều kiện là truyền đạt thông điệp rõ ràng và hấp dẫn hơn đối thủ.
  • Mô tả chi tiết có đủ rõ ràng để kích thích người dùng nhấp chuột vào trang đích hay không? Mô tả chi tiết đạt hiệu quả khi thỏa mãn số ký tự mà Google quy định và đồng thời truyền đạt nội dung bài viết bên trong một cách rõ ràng.
  • URL hiển thị cần cho người dùng biết họ sẽ nhận được những gì sau khi truy cập vào trang web của bạn.
  • Các tiện ích mở rộng của mẫu quảng cáo có hữu ích cho khách hàng hay không? Nếu có, chắc chắn họ sẽ nhấp chuột nhiều hơn và làm tăng khả năng chuyển đổi.

Muốn trang đích được tối ưu bạn cần đáp ứng các điều kiện về nội dung, tốc độ tải trang,...

Tối ưu trang đích cho doanh nghiệp

Để trang đích được tối ưu, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu về nội dung, tốc độ tải trang,…

Bước tối ưu cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo Google Ads là tối ưu trang đích cho doanh nghiệp. Tại thời điểm này, bạn phải chắc chắn rằng, phần quảng cáo của bạn đã hoàn thiện nhất. Một trang đích được thiết lập hoàn hảo, chính xác sẽ là bước thành công cuối cùng cho chiến dịch. Vậy, làm thế nào để tối ưu trang đích hiệu quả nhất?

Đầu tiên, trang đích không nên là trang chủ mà nó phải tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Hay nói cách khác, nơi này cần mang đầy đủ thông tin mà người dùng cần khi họ nhấp vào.

Mỗi một lời chào hàng, mẫu khuyến nghị khác nhau bắt buộc phải chuyển đến trang đích phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các yếu tố như: Tốc độ tải trang nhanh không vượt quá 3 giây, từ khóa xuất hiện ngay tiêu đề trang, nội dung có lợi cho người dùng,… cũng sẽ mang đến cho trang đích một sự tối ưu hiệu quả nhất.

Kết luận

Chỉ cần thực hiện đầy đủ, chính xác 3 bước tối ưu này bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Ads tiết kiệm chi phí CPC nhất

Chỉ cần thực hiện đầy đủ, chính xác 3 bước tối ưu này bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Ads tiết kiệm chi phí CPC nhất

Trên đây là bài viết Định chia sẻ đến bạn nội dung làm sao để tốt nhất hóa quảng cáo trên Google. Nếu bạn thực hiện đúng 3 bước tối ưu trên, đảm bảo bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất. Ngay bây giờ, bạn hãy lập kế hoạch cho mình và thực hiện ngay để tiết kiệm chi phí cực kỳ nhé!

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles