Cài đặt Google Tag Manager để tăng hiệu quả quảng cáo Google.

Google Tag Manager là công cụ quan trọng mà tất cả nhà quảng cáo nên biết và sử dụng để giúp quảng cáo Google hoạt động hiệu quả hơn.

Thiết lập Google Tag Manager để chạy quảng cáo Google hoạt động hiệu quả

Xem thêm: khóa học google ads siêu rẻ CPC <100đ/click

Quảng cáo Google đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng doanh thu, nâng cao nhận thức thương hiệu,… Để quảng cáo Google hoạt động hiệu quả theo mong muốn, bạn cần có chiến lược và sử dụng công cụ thích hợp. Google Tag Manager (GTM) là một công cụ rất hữu ích cho những nhà quảng cáo. Nó giúp quản lý chiến dịch quảng cáo Google dễ dàng.

Tổng quan về Google Tag Manager – công cụ giúp quảng cáo Google hoạt động hiệu quả

GTM là gì?

Google Tag Manager hỗ trợ quản lý và triển khai chiến dịch quảng cáo Google một cách dễ dàng và hiệu quả

Google Tag Manager, hay còn được gọi là quản lý tài khoản Google, giúp doanh nghiệp quản lý và cập nhật các thẻ trên trang web một cách dễ dàng mà không cần can thiệp vào mã nguồn của trang web. Các thẻ này bao gồm Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, Google Optimize, Crazy Egg,…

Google Tag Manager hỗ trợ quản lý các chiến dịch quảng cáo Google dễ dàng và hiệu quả

Bạn có thể thủ công cài đặt mã Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads,… vào mã nguồn trang web. Tuy nhiên, nếu trang web tải nhiều JS, tốc độ tải trang sẽ giảm và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Trong trường hợp cài đặt tất cả các thẻ trong Google Tag Manager, bạn sẽ tránh được những rủi ro cho trang web. Công cụ này đặc biệt phù hợp và hỗ trợ rất nhiều cho những người dùng không phải là lập trình viên và không hiểu nhiều về mã nguồn.

Lợi ích của GTM

Tận dụng các tính năng của Google Tag Manager sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Có những lợi ích nổi bật sau đây:

 • Giúp bạn cập nhật và quản lý các thẻ được thêm vào trang web một cách hiệu quả.
 • Với GTM, bạn có thể đo lường các chuyển đổi trên trang web một cách dễ dàng.
 • GTM hỗ trợ thực hiện A/B Testing.
 • Doanh nghiệp có thể theo dõi hành vi khách hàng thuận tiện khi sử dụng GTM.
 • Đặc biệt, Google Tag Manager giúp quảng cáo Google hoạt động hiệu quả hơn.
 • GTM có nhiều chức năng nhỏ khác giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược Marketing tốt hơn.

Các thành phần của GTM

Thẻ (Tag)

GTM có nhiều thành phần hỗ trợ quản lý và tối ưu chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả.

Thẻ được xác định là một chuỗi mã để gửi dữ liệu đến hệ thống. Đây là một dòng mã thể hiện trên trang web hoặc ứng dụng di động. Các thẻ này bao gồm thẻ chuyển đổi theo dõi Google Ads, thẻ Google Analytics,… Các Tag sử dụng trong trình quản lý thẻ thường được thiết kế để gửi thông tin theo dõi từ trang web của bạn đến bên thứ ba.

GTM có nhiều thành phần giúp quản lý và thúc đẩy quảng cáo Google hiệu quả.

Trình kích hoạt (Trigger) 

Với trình quản lý thẻ, bạn có khả năng kiểm soát tất cả các Tag từ giao diện người dùng trên web. Trình kích hoạt được sử dụng để phản hồi cho sự kiện. Bạn cần sử dụng trình kích hoạt để thông báo cho Google Tag Manager khi nào cần gửi thông tin đầy đủ đến Google Analytics. Trong trình quản lý thẻ, bạn cần xác định trình kích hoạt để xử lý các sự kiện và chỉ định thời điểm kích hoạt của các Tag. Sự kiện có thể là việc nhấp vào nút, tải trang, cuộn trang,…

Biến (Variable) 

Bạn cần công bố các thay đổi sau khi lưu trình kích hoạt vào Tag mới. Trình quản lý thẻ cung cấp nhiều biến cho bạn lựa chọn. Có các biến có sẵn và bạn cũng có thể cấu hình các biến tùy chỉnh bổ sung. Các biến tùy chỉnh hoặc tích hợp có thể được cấu hình để cung cấp thông tin cho ứng dụng khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng các biến này để chuyển thông tin vào Tag hoặc trong điều kiện của trình kích hoạt.

Lớp dữ liệu (Data Layer) 

Data Layer là một định dạng có cấu trúc được hiểu bởi trình quản lý thẻ. Nó được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời. Đồng thời, nó giúp bạn dễ dàng chuyển dữ liệu từ trang web hoặc ứng dụng di động sang các Tag, trình kích hoạt và các biến khác trong trình quản lý thẻ.

Cài đặt và thiết lập GTM trên Website giúp quảng cáo Google hiệu quả

Tạo tài khoản GTM

Cài đặt và thiết lập GTM cho trang web là một quá trình đơn giản, không yêu cầu kiến thức lập trình phức tạp.

 • Để sử dụng Google Tag Manager, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản GTM cho mình. Hãy truy cập vào đường link của công cụ tại đây.
 • Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để tạo tài khoản GTM.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu và nhấp vào “Tiếp tục”. Bạn có thể đặt tên tài khoản theo ý thích. Tuy nhiên, nên chọn tên trang web hoặc tên công ty để dễ nhớ và quản lý công việc thuận tiện hơn.

Tạo và thiết lập Container 

 • Bạn hãy đặt tên cho vùng chứa một cách dễ nhớ, để dễ theo dõi và quản lý công việc.
 • Tiếp theo, bạn chọn nơi mà bạn muốn sử dụng vùng chứa tại mục “Nơi sử dụng vùng chứa”. Bạn có thể chọn Android, Web, iOS hoặc AMP.
 • Sau cùng, nhấp vào “Tạo” để hoàn tất bước này.

Thêm mã vào trang web 

 • Trước tiên, bạn nhấp vào nút “Tạo” để hiển thị cửa sổ với các thông tin về chính sách và điều khoản sử dụng GTM. Sau đó, bạn chọn “Có”.
 • Sau đó, một bảng chứa 2 đoạn mã Code của vùng chứa sẽ xuất hiện.
 • Bạn cần sao chép đoạn mã Google Tag Manager trong ô đầu tiên và dán vào cặp thẻ.
 • Đoạn mã trong ô thứ hai cần được sao chép và dán vào cặp thẻ.

Cài đặt và thiết lập GTM cho Website dễ thực hiện, không yêu cầu lập trình phức tạp.

Trên trình duyệt Chrome, bạn nên cài đặt tiện ích Google Tag Assistant để kiểm tra xem việc cài đặt GTM đã đúng chưa. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở tiện ích Tag Assistant trên thanh công cụ của trình duyệt. Nếu thẻ Tag GTM được hiển thị màu xanh hoặc vàng, có nghĩa là bạn đã cài đặt GTM thành công. Nếu thẻ hiển thị màu đỏ, hãy kiểm tra vị trí đặt thẻ và chỉnh sửa theo yêu cầu của Google Tag Manager.

Chức năng giám sát chuyển đổi của Google Ads – Sử dụng GTM để triển khai thẻ chuyển đổi Google Ads

Chức năng giám sát chuyển đổi của Google Ads

Quảng cáo hiệu quả trên Google sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo Google hiệu quả sẽ giúp lượt chuyển đổi càng cao .

Sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ thực hiện hành động như tải ứng dụng, đăng ký nhận bản tin, gọi điện tới doanh nghiệp, mua sản phẩm,… Với chức năng giám sát chuyển đổi của Google Ads, bạn sẽ biết chính xác những hành động mà khách hàng đã thực hiện. Những hành động mà khách hàng hoàn thành và có giá trị đối với doanh nghiệp được gọi là chuyển đổi.

Các bước thiết lập chức năng giám sát chuyển đổi của Google Ads bằng GTM

Bạn có thể sử dụng GTM để triển khai thẻ chuyển đổi Google Ads và giúp quảng cáo hiệu quả trên Google hơn:

 • Trước tiên, bạn cần nhập thông tin như ID, nhãn chuyển đổi của Google Ads, ID đặt hàng, giá trị chuyển đổi, mã đơn vị tiền tệ,…
 • Tạo thẻ Google Ads mới trong Trình quản lý thẻ.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads và hoàn tất thiết lập thẻ. Tại đây, bạn chọn phương pháp đo lường, tên hành động chuyển đổi,…
 • Thêm ID và nhãn chuyển đổi vào các trường tương ứng.
 • Trong mục kích hoạt, bạn chọn một hoặc nhiều trình kích hoạt để xác định thời điểm thẻ được kích hoạt.
 • Bấm “Lưu” để hoàn tất quy trình thiết lập thẻ.

Triển khai Google Analytics bằng GTM

GTM tích hợp tốt với Google Analytics.

GTM tích hợp với Google Analytics một cách chặt chẽ.

Google Tag Assistant tích hợp chặt chẽ với Google Analytics. Bạn có thể sử dụng GTM để thiết lập thẻ Google Analytics mới bằng các bước sau:

 • Trên màn hình tổng quan, bạn nhấp vào “Thẻ mới”.
 • Chọn cấu hình thẻ và chọn Universal Analytics.
 • Chọn loại theo dõi mà bạn muốn sử dụng.
 • Bạn có thể chọn hoặc tạo biến cài đặt Google Analytics mới.
 • Ấn “Kích hoạt” để chọn trình kích hoạt. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng để tạo trình kích hoạt mới hoặc chọn trình kích hoạt hiện có.

Tổng kết

Với Google Tag Manager, bạn có thể dễ dàng quản lý, đo lường và phân tích các chiến dịch quảng cáo một cách linh hoạt. Đồng thời, nó giúp đạt được kết quả cao hơn từ quảng cáo trên Google. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và lợi ích của Google Tag Manager. Chúc bạn cài đặt và tận dụng công cụ GTM một cách tốt nhất

Nội dung được phamdangdinh.com tham khảo & tổng hợp từ Internet

Related Articles